Sóng không từ biển

-
Lê An Tuyên

Ngay sau khi được giới thiệu lên blog, ca khúc SÓNG KHÔNG TỪ BIỂN với phần thể hiện của ca sĩ Lê Anh Dũng đã nhận được nhiều tình cảm của đông đảo bạn yêu nhạc.


Lần này chúng tôi lại có dịp gửi tới bạn đọc vnweblogs phần thể hiện của ca sĩ Thành Lê, Giải nhất Sao Mai 2007 dòng nhạc dân gian, một giọng hát không còn xa lạ với khán thính giả nghe nhạc VN. Hy vọng rằng, sau vài lần nghe các bạn sẽ cảm nhận và yêu thích một "Sóng không từ biển" khác qua phần thể hiện rất ấn tượng của Thành Lê. Các bạn cũng sẽ nhận thấy phần hòa âm thật hay của Phan Cường, nhạc sĩ từng đoạt giải phối khí xuất sắc trong chương trình Bài hát Việt (cho ca khúc Bà tôi của Vĩnh Tiến) và là người đã và đang thực hiện nhiều album hấp dẫn của Ngọc Khuê, Tùng Dương, Thanh Lam...

Sóng không từ biển
Lời: Nguyên Hùng - Lê An Tuyên
Nhạc: Lê An Tuyên
Lời nhạc:
SÓNG KHÔNG TỪ BIỂN
Tuổi thơ anh trên sóng
Nên say hoài biển xanh
Biển đưa ngàn cánh võng
Ru bồng bềnh, bồng bềnh tuổi thơ.
Thuyền ơi về đâu?
Thuyền có nhớ chăng
Sóng không từ biển
Từ miền em thôi.
Ai thả bè trôi trên biển xanh
Chiều vàng nắng hạ
Lòng anh từng đợt sóng xô
Ngàn cơn sóng xô
Nhớ thương vô bờ...
Anh chỉ là giọt nhỏ
Giữa dòng đời lặng trôi
Mà trước em anh ngỡ
Trước muôn trùng biển khơi.
Trên biển chiều nay cánh buồm đỏ
Thao thức một đời biển và em.


Trình bày:

1. Lê Anh Dũng
2. Thành Lê
3. Xuân Huyền
4. Quế Thương
Văn bản nhạc

Click vào hình ảnh để phóng to

25 Responses so far.

 1. Unknown says:

  Phùng Bình - dulichcualo.com.vn

  Anh chỉ là giọt nhỏ
  Giữa dòng đời lặng trôi
  Mà trước em anh ngỡ
  Trước muôn trùng biển khơi.


  Vẫn thích nhất là dọng hát của Lê Anh Dũng

 2. ....
  Về phần lời, LAT đã có những xử lý rất hay, ví dụ, dùng chữ "tuổi thơ" vào thành "tuổi thơ anh trên sóng" (câu thơ: Anh lớn lên trên sóng), nghe mềm mại và hay hơn. Mấy câu LAT viết thêm (Lòng anh từng đợt sóng xô/Ngàn cơn sóng xô/Nhớ thương vô bờ...) cũng khá liền mạch, và cái chính là rất phù hợp với giai điệu được đẩy lên cao trào.
  Về phần lời, trong lần thu này có một chút nhầm (Em chỉ là giọt nhỏ > anh chỉ là giọt nhỏ), phần nào làm khác ý thơ.

  Nguyên Hùng

 3. CẢM NHẬN CỦA LÊ AN TUYÊN VỀ BÀI THƠ "CỬA LÒ - CỬA HỘI"

  Xưa nay thơ về tâm tình xứ biển miền Trung quả là hiếm hoi, và cũng hiếm khi người ta lấy địa danh làm tiêu đề trực tiếp cho bài thơ. Dọc biển miền Trung tên địa danh thông thường rất cổ sơ, không mỹ miều. "Thầy giáo năm xưa...chừ mất dạy" quả cũng "liều" khi sử dụng tên các địa danh này vào thi pháp. Nhưng anh Nguyên Hùng không ngại khi dùng nó. Đối với anh thì Cửa Lò - Cửa Hội là một phần của thời niên thiếu. Đó là nơi sinh ra anh và nuôi dưỡng tâm hồn anh.

  Nhiều người sống xa quê khi về thăm lại miền Trung hẳn sẽ rất đồng cảm với anh. Mùa hè ở miền Trung rất ngột ngạt. Ai cũng muốn về biển để hưởng chút khí trong lành, cảm nhận lại hơi thở mặn mòi của biển cả. Nhất là những người con miền duyên hải.

  Bài thơ lục bát ngắn chỉ hai khổ nhưng Nguyên Hùng đã gửi gắm vào trong đó nhiều đa đoan. Trong khổ đầu, các câu thơ được anh ngắt thật đột ngột. Cả khổ thơ như biến thành sóng biển dập dềnh. Lập tức người đọc thơ cảm thấy say sóng biển cùng anh:

  Cửa Lò
  càng nóng càng đông
  Về đây tránh lửa
  người không muốn rời.
  Nắng thiêu
  ngỡ biển cũng sôi
  Một làn gió nhẹ
  đất trời đủ nghiêng

  Một ngịch lý là khi nóng thì ai cũng muốn tránh xa chỗ đông. Thế nhưng - qua lời thơ - mọi người lại ồn ã nhào vào góp thêm nóng. Bãi biển là thế. Càng nóng càng đông. Càng đông càng vui. Cái "tôi" bé nhỏ hòa tan trong cái "TA" mênh mang và trở nên ý nghĩa khi tạo ra "một làn gió mặn đủ nghiêng đất trời". Điều tư duy đó chỉ có những người con ở xứ biển mới cảm nhận được.

  Chuyển sang khổ thơ thứ hai. Anh không có nhã ý gây ra sóng biển như khổ thơ đầu. Vẫn thể lục bát nền nã, anh viết nền cho sóng biển bình yên và đưa người đọc về với cõi riêng tư.
  Trong tứ thơ đầu, người đọc cùng với anh choáng ngợp trước khung cảnh biển trời non nước, dập dềnh cùng anh say cảnh người người hội tụ. Nhưng giờ đây giây phút choáng ngợp đã qua, người đọc và anh lại trở về với tâm tình của mình. Vui thì vui quá. Nhưng vui với ai và ai còn nhớ ai? Hai hòn đảo nhỏ bé trước cửa biển được anh nhân cách hóa thành đôi mắt. Anh nhìn vào, sực nhớ và hoài tưởng. Sóng biển đã mạnh mẽ, nhưng khi "đã nghe tiếng sóng dậy trong lòng"(YL) thì có chút ân hận.

  Hai câu thơ cuối bài là hai câu rất hay, có hậu:

  Ngồi đây ai cũng có đôi
  Thương về nới ấy một trời một em.

  Đúng là anh Nguyên Hùng tự sự, thương cho người con gái đơn lẻ.
  Thật là hạnh phúc biết bao cho người Con gái mà anh Nguyên Hùng - Cánh buồm thao thức - đã gửi trọn nỗi niềm.

 4. CẢM NHẬN CỦA CHIỀU XANH:

  CỬA LÒ - CỬA HỘI

  1.
  Cửa Lò
  càng nóng càng đông
  Về đây tránh lửa
  người không muốn rời
  Nắng thiêu
  ngỡ biển cũng sôi
  Một làn gió mặn
  đất trời đủ nghiêng.

  Ba câu đầu của khổ thơ về Cửa Lò mới chỉ là một nhận xét, thông báo một cảm giác (Chứ chưa phải là cảm xúc). Cửa Lò nóng, người đông, nắng thiêu đến mức ngỡ biển cũng sôi...Hai chữ "biển sôi" ấy đã đập ngay vào trực cảm người đọc. Thi sĩ như đang muốn tuyệt đối hoá, tột cùng hoá cái nóng ở Cửa lò? Thế nhưng, dù mới chỉ là nêu nhận xét, câu thơ đã cuốn hút sự chú ý của người đọc bởi sự phát hiện: Cửa Lò càng nóng - càng đông. Phi lí quá! Một sự phi lý-hiển nhiên đến mức ít ai để ý và phát hiện... Câu thơ gợi lên câu hỏi (..vì sao thế?), nhưng nó không đợi trả lời để thành đối thoại mà chỉ là cái cớ để thành dòng độc thoại, bộc bạch tâm tình. Cái phi lí chuyển thành có lý khi câu thơ cuối khép lại bằng "hình ảnh" - Một làn gió mặn đất trời đủ nghiêng.

  Trong con mắt của kẻ đa tình, bao giờ và ở đâu họ cũng tìm được cái lí do cho mình tìm đến. Thì ra, nguyên nhân người ta đổ về Cửa Lò là để được tận hưởng cái cảm giác mơn man, âu yếm, bao bọc đến mê hồn của "làn gió mặn"! Nắng càng "thiêu" thì Gió biển càng quyến rũ. Chỉ cần một làn gió nhẹ cũng đủ khiến cho "đất trời" ngả nghiêng . Thế mới biết nàng gió mặn mòi xứ biển quê tôi có sức mạnh lôi cuốn, vẫy gọi người phương xa đến nhường nào! Câu thơ giản dị ...cớ sao mà gợi thế! Có lẽ một câu thơ hay không chỉ hay bởi nó mang sẵn các "tố chất" hay, mà còn vì những gì nó có thể gợi ra để người đọc liên tưởng, suy ngẫm. (Nhưng "đông" chưa hẳn đã "vui". Ta chưa tìm thấy dấu hiệu gì chứng tỏ người thơ đã "hết mình" với biển, mặc dầu anh rất yêu biển!).

  Đến khổ thơ về Cửa Hội, từng câu thơ không chỉ còn là cảm giác mà đã là cảm xúc, nỗi niềm

  2.
  Hòn Ngư, Hòn Mắt chung chiêng
  Sóng không từ biển - từ miền em thôi
  Ngồi đây ai cũng có đôi
  Thương về nơi ấy một trời một em.

  Cửa Hội không "đông" như Cửa Lò nhưng ai đã từng sống ở Cửa Hội sẽ nhận thấy Cửa Hội vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ... Biển chiều nay giống như "biển ngày xưa" (trong "Chuyện tình của biển"), không có sóng vỗ bờ... "biển ngây thơ" giống như "biển chưa yêu bao giờ"... Điểm nhấn của bức tranh Cửa hội thuộc về những "nét vẽ" về Hòn Ngư, Hòn Mắt chung chiêng và Ngồi đây ai cũng có đôi. Cái "hữu tình" của cảnh không làm cho người thơ vui lên mà ngược lại chỉ thêm "chạnh lòng". Thật bất ngờ, biển không có sóng nhưng lại có một cơn sóng được tạo nên bởi nỗi nhớ từ "miền em" ùa về. Cảm giác càng tinh tế, cảm xúc càng buồn. Biển đẹp đẽ là thế, hiện ngay trước mắt thế, nhưng bỗng mờ đi bởi nỗi nhớ thương về nơi ấy "một trời một em". Tôi nhìn thấy con mắt đượm buồn của người thơ như đang vọng đến một bến bờ nào đó, rất xa xôi...

  Hai khổ thơ về Cửa lò - Cửa Hội vốn đứt đoạn, "nhảy cóc" đã được xâu chuỗi lại tự nhiên khăng khít bởi đó là sản phẩm nhất quán của của một tâm hồn nhạy cảm và một tình yêu mãnh liệt, thiết tha.

 5. Chúc mừng chị Lê An Tuyên có nhà mới khang trang và bắt mắt. Chị làm nhà lúc nào mà không thấy báo cho em? Phùng Bình khoe về website của chị em mới biết.
  Em đã đọc bài thơ "Gửi dòng sông câu ví" của anh Nguyên Hùng (viết theo đơn "đặt hàng" của chị) rồi. Đang nóng lòng muốn nghe ca khúc mới của chị đây. Chắc sẽ rất ấn tượng.
  Chà chà...! bài cảm nhận của ai viết trên mà hay rứa chị hè?

 6. Nặc danh says:

  em vua goi dien cho chi,va vao blog cua chi de xem va nghe nhac,theo em nghi moi nhan xet cua em chac deu du thua, vi da co nhieu nhan xet rat hay ve nhung ca khuc cua chi roi,nhung du sao thi cung co doi chut thien vi cho Thanh Le vi cac bai hat cua chi dc Thanh Le the hien mang lai nhieu cam xuc,boi Thanh Le gan nhu da trai long trong tat ca cac ca khuc ma minh hat,va hinh nhu trong do con chat chua nhung noi niem rieng ma chi co qua nhung ca khuc moi noi nen dc noi long cua minh.

 7. Từ một bài thơ "Biển và em" đã có 2 nhạc sĩ cùng đồng cảm phổ thành 2 ca khúc đều hay, mỗi bài một vẻ rất đằm thắm, da diết. ĐQ xin chúc mừng anh Nguyên Hùng thêm một lần "Biển và em" được mọi người biết đến.

  Viết bởi Vũ Đức Quân — (IP: 123.23.181.112 Auth: No) 11 Jul 2009, 20:28

  @ Chúc mừng Biển và Lê An Tuyên!

  Ca khúc "Sóng không từ biển"...hihi! Cái tên nghe đã rất gợi ...rồi!
  Lê An Tuyên đã kết hợp những bài thơ về biển của NH khá thông minh,sáng tạo và thổi vào bài thơ một giai điệu trong sáng tha thiết ngọt ngào đến mê say.Người nghe như được hòa quyện vào một tình yêu dịu dàng thường trực của Cánh buồm luôn thao thức bởi tình yêu dành cho Em -cho biển.
  Ca sỹ Lê Anh Dũng đã thể hiện rất thành công ca khúc này.

  Cảm ơn Lê An Tuyên và anh Nguyên Hùng đã tặng một món quà thú vị cho bạn bè trong buổi chiều cuối tuần.
  Chúc cho LAT luôn tìm được nhiều cảm hứng sáng tác từ sân chơi này.

  Viết bởi Ngày xưa — (IP: 118.69.226.109 Auth: No) 11 Jul 2009, 22:05

  Chúc mừng nữ NS. Lê An Tuyên, Nguyenhung và Lê Anh Dũng!
  Hay thật đấy! Giai điệu và ca từ viết thêm của Lê An Tuyên rất đắt và sáng. Nhờ đoạn này mà cảm xúc dâng tràn nhớ thương. Còn sao mai Lê Anh Dũng thì khỏi phải nói rồi: Thể hiện rất khoẻ mạnh, điêu luyện và chất chứa đầy cảm xúc. Còn nhà thơ Nguyên Hùng thì lúc nào cũng..thao thức rồi! Cám ơn các tac giả cho thưởng thức một ca khúc hay!

  Viết bởi trungkim — (IP: 125.212.253.180 Auth: No) 12 Jul 2009, 12:50

  Ca khúc hay lắm chị AT ạ. Người nghe bị lôi cuốn bởi ca từ và giai điệu, bởi cái tình chân thật từ nội tâm tác giả chuyển tải vào ca khúc. “Sóng không từ biển” không còn là của riêng tác giả CBTT nữa mà còn là âm vang cảm xúc, là khúc tri âm, tiếng đồng vọng trong tâm hồn của những người làm nên ca khúc này.
  Trong khi giọng ca nam đang là “của hiếm” thì sự xuất hiện của giọng ca Lê Anh Dũng quả là một “hiện tượng” bất ngờ. Giọng hát của anh “tròn trịa”, trong sáng, chắt chiu từng câu và đầy cảm xúc, mang một hơi thở mới, lạ lẫm mà tình tứ, không lẫn với bất kì một ca sỹ nào ta đã từng nghe.
  Phần dạo đầu của ca khúc cũng rất ấn tượng – nghe cứ như tiếng hát mê hồn của các nàng Xi-ren trong Thần thoại Hi Lạp ấy. Nhờ đó mà hiệu quả thẩm mỹ của ca khúc được tăng thêm đến bất ngờ.
  Cứ tưởng rằng, “Biển và em” như thế đã là “an phận”. Nhưng không ngờ …hồn thơ và giai điệu vẫn tiếp tục làm chênh chao, vướng vít lòng người. Nghe ca khúc này xong, chắc lại có thêm nhiều người thao thức?
  -----
  (Đề nghị chị gái sửa lại “ai thả bè trôi” đi nhé! Hi hi)

  Viết bởi Chiều xAnh — (IP: 123.27.101.120 Auth: No) 12 Jul 2009, 16:22

 8. Cảm nhận của các nhạc sĩ

  Hai ca khúc thật hay! cả nhạc và lời giọng hát thật tuyệt trầm ấm khỏe khoắn đầy cảm xúc. Mong được nghe nhiều bài như thế này. Chúc nhà thơ, nhạc sĩ & ca sĩ vui vẻ & khỏe để cho ra nhiều ca khúc như thế này. Thân mến

  Viết bởi anh nguyên — (IP: 123.19.205.154 Auth: No) 12 Jul 2009, 19:02

  Gởi anh Nguyên Hùng !
  Cả hai nhạc phẩm phổ cùng một nài thơ của anh đều hay cả. Mỗi bài mỗi vẻ!
  Em xin chúc mừng nhà thơ và hai nhạc sĩ !

  CHúc anh thật vui!

  Viết bởi Vũ Vĩnh Phúc — (IP: 123.19.140.93 Auth: No) 12 Jul 2009, 18:18

  Ca khúc nghe rất hay,ca sĩ thể hiện quá ngon lành,hòa âm rất chuyên nghiệp.Bài này thu âm ở phòng thu nào vậy anh?
  Xin chúc mừng thành công của nhà thơ,nhạc sĩ.

  Viết bởi Phạm Quế Nguyên — (IP: 123.23.168.145 Auth: No) 13 Jul 2009, 18:49

 9. Cảm nhận của các nhạc sĩ (tiếp)

  Vao nhà anh nghe nhạc thích quá. Lúc đầu em cứ ngỡ ...mình vào nhà nhạc sĩ chứ. NÀo ngờ vào nhà nhà thơ mà âm nhạc phong phú quá. Chúc mừng thầy giáo có nhiều bài thơ được phổ nhạc.

  Viết bởi Thu Hường — (IP: 123.22.27.157 Auth: No) 13 Jul 2009, 19:50

  Xin chúc mừng anh Nguyên Hùng! nhạc của An Tuyên
  hay quá, ca sĩ Lê anh Dũng hát tốt quá anh ạ.
  Dường như nhạc sĩ An Tuyên chắc chưa nghe ca khúc
  của Thanh Hoàng nên không bị áp lực là người đến sau
  vì thế cứ toát ra giai điệu mênh mông quá.Chúc anh có
  thêm niềm vui mới

  Viết bởi Nguyễn Hồng — (IP: 123.23.164.222 Auth: No) 13 Jul 2009, 19:38

  Với anh NH:
  Ca khúc của Lê An Tuyên nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Giai điệu len vào hồn người, dẫn dắt người nghe theo mạch cảm xúc nhẹ nhàng.
  Hai ca khúc phổ cùng một bài thơ nhưng có âm hưởng khác nhau. Một bài ồn ào, một bài thì tạo sự rung cảm thực sự bằng giai điệu mượt mà, tình cảm, phù hợp với nội dung bài thơ. Bài thơ “Biển và em” rất trầm tư, rất có chiều sâu chứ không ồn ào như sóng biển. Bài thơ nói về tâm hồn người trước biển chứ không phải diễn tả về biển. Thơ mượn biển để diễn tả nỗi lòng, vì vậy, lựa chọn giai điệu trầm tư, tình tứ là phù hợp với tâm trạng bài thơ.

  Viết bởi NT — (IP: 118.68.83.5 Auth: No) 14 Jul 2009, 23:35

 10. Nếu như ca khúc Biển và em, NS Thanh Hoàng đã phổ với tiết tấu nhanh, tạo ra sự tươi trẻ trên nền thơ , thì ca khúc Sóng không từ biển lại mênh mang, sâu lắng, như lời thì thầm tâm sự cùng biển xanh. Chính giai điệu ấy làm cho ca khúc gợi mở hơn, người nghe như được thả hồn vào tiếng ru của sóng. Chú chẳng biết gì về nhạc lý, chỉ cảm nhận thấy thế thôi. Gần đây, một loạt ca khúc của t/g LAT đã thực sự cuốn hút người nghe, trong đó có chú (chú mê nhất bài Lời cỏ may). Cảm ơn 2 tác giả LAT và NH, đã tặng mọi người thêm một ca khúc hay.

  Viết bởi truongmo — (IP: 123.27.90.97 Auth: No) 15 Jul 2009, 13:41

  Hôm MB nay mới có dịp nghe kỹ ca khúc này; càng nghe lại càng thấy thích. Rất chuyên nghiệp (khen phò mã tốt áo! Hì...)
  Hay bởi ca từ, hay trong giai điệu và phối khí, thu âm. Còn giọng ca của Lê Anh Dũng thì thật tuyệt!
  Chúc mừng "Sóng...từ em" hehe! Chít cánh buồm ngả nghiêng không ngủ!

  Viết bởi Mạnh Bình — (IP: 123.23.192.215 Auth: No) 16 Jul 2009, 12:18

  Rất ngạc nhiên khi biết Lê An Tuyên là nữ, vì ca khúc thật trải rộng mênh mông như tâm hồn "anh" vậy!( NY thật "dốt" thông tin về nhạc sĩ quá).
  Mỗi ca khúc phổ từ một bài thơ đều mang nét đẹp riêng về ý tình trong hồn thơ từ sự cảm nhận, từ mối giao hòa đồng điệu trong tâm hồn nhạc sĩ, nếu ca khúc Biển và Em của Thanh Hoàng cho ta giai điệu ru bồng bềnh, là ngọn sóng tình trào dâng… thì Sóng không từ biển của An Tuyên là lời thì thầm của tình yêu, là sự hòa quyện của tâm hồn.
  Ca sĩ thật tuyệt vời. Chúc mừng BIỂN nhé!

  Viết bởi Ngọc Yến — (IP: 222.253.240.234 Auth: No) 16 Jul 2009, 14:33

  wowowo chúc mừng ông anh với ca khúc thật hay. một bài thơ mà hai người phổ nhạc . đó là một niềm vui cho người sáng tác thơ.
  nscd moi về VN hôm thứ ba tuần này. Mong gặp anh uống cafe sớm. Đt của nscd là: 0165 2787 562.
  Thân mến

  Viết bởi Ns: NguyenNgocTien — (IP: 118.68.248.180 Auth: No) 17 Jul 2009, 08:03

  Ca khúc SÓNG KHÔNG TỪ BIỂN rất thành công bởi nhiều lẽ:

  1. Giai điệu ca khúc không mới, nhưng chị An Tuyên đã biết khai thác tối đa cái tình trong bài thơ BIỂN VÀ EM qua tứ thơ: ví biển như cánh võng của anh Nguyên Hùng. Đó cũng là cái tài tình của tác giả Nguyên Hùng khi viết bài thơ rất ngắn mà tình tứ này.

  2. Nhưng chị không dừng lại ở 8 câu thơ ấy, chị phỏng thơ để viết nhạc chứ không viết nhạc theo thơ. Nói thế, không phải là KN phủ nhận tất thảy những ca khúc bám theo thơ để làm nhạc, vì thực tế không ít bài thơ tự bản thân nó khi đọc lên đã thành ca từ của một ca khúc rồi.

  3. Ca sỹ thể hiện ca khúc này thì khỏi nói: đôi bạn Lê Anh Dũng và Thành Lê thật khéo chọn ca khúc của An Tuyên để thể hiện, bởi ca khúc của chị thường mang dấu ấn đặc biệt, mang hơi thở của chính quê hương xứ Nghệ của họ.

  4. Hòa âm phối khí nhẹ nhàng, du dương, không ầm ào song hành một cách riêng biệt, bắt buộc như không ít nhóm hòa âm phối khí vẫn làm. Hòa âm phối khí làm nền cho ca khúc, tạo nền cho ca sỹ sáng tạo tác phẩm theo phong cách riêng của mình, chứ đừng nghĩ: nó cũng là một thứ độc lập để người nghe, bắt người nghe phải cảm nhận riêng nó trong một nhạc phẩm.

  Em nghĩ anh Nguyên Hùng nên trình bày tiêu đề của ca khúc này theo cách:

  SÓNG KHÔNG TỪ BIỂN
  Sáng tác: Lê An Tuyên
  Phỏng thơ: Nguyên Hùng
  Thể hiện: Lê Anh Dũng

  Khải Nguyên xin chúc mừng chị Lê An Tuyên và anh Nguyên Hùng!

  Viết bởi Khải Nguyên — (IP: 123.27.54.210 Auth: No) 18 Jul 2009, 21:11

 11. Còn một góp ý em muốn nói nữa, ấy là hình ảnh "bè trôi trên biển xanh" là chưa ổn. Nếu "ai thả thuyền trôi trên biển xanh" thì rất tuyệt! Nhưng về cơ bản, chị ấy đã đẩy giai điệu ca khúc lên đến độ làm say lòng người, thêm chất giọng Lê Anh Dũng đủ làm người nghe cuốn theo đến tận cùng với biển.

  Bài thơ này của anh xứng đáng được như vậy. Anh Thanh Hoàng đã rất thành công với BIỂN VÀ EM đấy, em không "có mới nới cũ" đâu, vì đó là sự thật. Khi em cảm nhận SÓNG KHÔNG TỪ BIỂN là em đọc lại bài thơ anh, nghe lại ca khúc BIỂN VÀ EM của anh Thanh Hoàng phổ nhạc trước đó và gõ ca từ do chị An Tuyên viết, để cảm nhận rành mạch sự thành công chung.

  Một lần nữa, em chúc mừng anh. Nguyên thủy bài thơ anh viết rất hay và như em đã nói: ví biển như cánh võng để ta yêu và gợi lại tuổi thơ xưa đã làm nên cảm xúc cho anh Thanh Hoàng và chị An Tuyên viết nên 2 nhạc phẩm rất thành công.

  Viết bởi Khải Nguyên — (IP: 123.27.54.210 Auth: No) 18 Jul 2009, 22:26

  Chào chị gái thân yêu.
  E đã nghe bài hát Sóng không từ biển Của chị và anh Nguyên Hùng. Tuy nhiên em nghe vội lại có khách nên chưa cảm nhận được nhiều, để mai em nghe lại rồi e nhận xét nha, chị thông cảm dùm e nhưng em tin là hay rồi.
  Ở đây em chỉ nhận xét về mấy tấm hình của chị và anh Hùng, chị Yến em thấy ai cũng đẹp. có phải dân quê mình hết không chị, nếu dân quê mình thì cũng tự hào đấy chứ ai cũng đẹp và nhìn thông minh tươi sáng nữa, đến em cũng mê đấy.
  Nói vui vậy chứ nếu chị gặp anh Hùng và chị Yến thì cho em gửi lời hỏi thăm và chúc mừng nhé, tất nhiên là phải chúc mừng chị gái mình nhiều rồi.

  CHúc chị luôn vui khỏe, trẻ đẹp và cò nhiều ca khúc hay nữa.

  Viết bởi Ngọc Trinh- Cửa hội — (IP: 222.254.226.230 Auth: No) 28 Jul 2009, 17:32

 12. Anh Hùng giỏi lắm! Lạc vào nhà anh cứ ngỡ không có lối ra đấy.C ảm ơn nhạc sĩ AN TUYÊN và ca sĩ ANH DŨNG đã chắp cánh cho thơ anh bay cao bay xa.
  CHÚC MỪNG SỰ PHỐI KẾT HỢP TUYỆT VỜI ĂN Ý ĐÓ.

  Viết bởi Moonqt — (IP: 123.19.16.138 Auth: No) 27 Jul 2009, 07:08

  Bác Hùng ơi cháu với bác Thu trưa nay ngủ trên trường nằm nghe các ca khúc của bác.Hai bác cháu bình luận hăng say lắm, cháu thích ca khúc này nhất là câu "Tuổi thơ anh trên sóng, nên say hoài biển xanh". Anh Dũng hát tình cảm lắm,cháu chúc mừng bác nhé. Mong bác sắp tới sẽ cho ra đời nhiều bàiấht hay hơn nữa!

  Viết bởi V Hằng — (IP: 123.27.102.110 Auth: No) 01 Dec 2009, 15:10

  Em không am hiểu nhiều về âm nhạc nhưng khi nghe ca khúc: "Sóng không từ Biển", lại thấy "muốn yêu" nhiều hơn!
  Cảm ơn nhạc Sĩ An Tuyên, nhà thơ Nguyên Hùng và ca sĩ Lê Anh Dũng đã cho thính giả được thưởng thức một ca khúc về Biển rất nhẹ nhàng nhưng lại thật sâu lắng, đậm đà dư vị...Biển!

  Viết bởi Hải Đăng — (IP: 113.167.132.173 Auth: No) 18 Jan 2010, 17:45

 13. Văn bản nhạc ca khúc có thể tải ở đây:

  http://nguyenhung.vnweblogs.com/gallery/2410/SKTB.jpg

 14. Nặc danh says:

  toi ko phai la nhac sy cung ko phai la ca sy,toi chi la nguoi yeu nhac,cung ko phai la nguoi mien trung nhung ko hieu tu khi nao toi da nang long voimien trung voi nhung con nguoi noi que huong day nang va gio,xa que huong da hon hai muoi nam khi nghe dc nhung ca khuc ve mien trung de cho toi nhieu cam xuc noi dat la que nguoi,mong mot ngay dc ve tham que huong mien trung,cam on chi An Tuyen da cho ra doi nhung loi co may va song ko tu bien de cho nhung nguoi con xa xu con nho ve que huong than thuong rat hy vong mot ngay nao do dc gap va lam quen voi chi An Thuyen

  Viết bởi tran quoc tuan — (

 15. Nặc danh says:

  15:19

  Vẫn ca khúc ấy, nhưng mang một màu sắc và phong cách thể hiện hoàn toàn khác, nhẹ nhàng , du dương mà cũng da diết hơn. Phải nói rằng, trong ca khúc này, cả phần hòa âm và phần thể hiện của ca sĩ đều rất "đỉnh", một sự phối hợp tuyệt vời.

  Viết bởi truongmo

 16. Nặc danh says:

  15:19

  Vẫn ca khúc ấy, nhưng mang một màu sắc và phong cách thể hiện hoàn toàn khác, nhẹ nhàng , du dương mà cũng da diết hơn. Phải nói rằng, trong ca khúc này, cả phần hòa âm và phần thể hiện của ca sĩ đều rất "đỉnh", một sự phối hợp tuyệt vời.

  Viết bởi truongmo

 17. Nặc danh says:

  Viết bởi CBTT — (IP: 210.245.35.1 Auth: No) 24 Aug 2009, 14:57

  Gửi Thành Lê và các bạn!

  Trước đây, tôi không biết gì về Thành Lê cũng như một số ca sĩ trẻ khác ở VN. Nhưng từ khi được xem giải Sao Mai 2007 qua VTV4, tôi rất ấn tượng với cô ấy; đặc biệt hai bài hát mang âm hưởng dân ca miền Trung của Trần Hoàn và An Thuyên đã được Thành Lê trình diễn rất thành công với giọng hát cao, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện. Thành Lê thực sự đã mang lại cho khán thính giả nhiều bất ngờ. Ca khúc của tôi đến với Thành Lê chỉ là mối nhân duyên. Rất vô tình và tôi thực sự sung sướng khi cô ấy thể hiện thành công ca khúc “Lời cỏ may”. Giọng Thành Lê rất hợp với ca khúc này, lời ca với tâm tưởng của người con xa xứ luôn đau đáu hoài cảm về quê hương, về người thân và nỗi nhớ thương khôn nguôi khi trở về thăm quê hương sau bao năm tháng phiêu bạt ở đất khách quê người.

  Giờ lại được chính Thành Lê thể hiện ca khúc “Sóng không từ biển”, lời thơ của Nguyên Hùng, một người anh đồng hương, thông minh, có tình và yêu thích văn chương… Hơn 30 năm qua chưa hề gặp lại anh, vô tình vào trang vnweblogs.com đọc các bài viết của anh, trong đó có bài thơ ngắn hjai khổ về biển, từ nơi xa lòng tôi dâng tràn xúc động. Tôi xin số điện thoại của anh và gọi cho anh xin phép anh phổ nhạc. Tôi đã hát cho anh nghe, và lần nào tời đoạn “Tuổi thơ em trên sóng..” lòng lại rưng rưng xúc động, nước mắt rơi rơi… Bây giờ, ca khúc được ca sĩ Thành Lê nắm bắt được cái hồn của người làm thơ, của từng nốt nhạc mà tôi muốn gửi gắm. Thành Lê đã hát đến cháy mình trong giai điệu. Và ngoài giọng hát tuyệt vời, da diết, cô lại biết xử lý tiết tấu một cách thông minh, làm cho ca khúc trở nên đẹp đẽ, sang trọng.
  Một lần nữa xin cám ơn anh Nguyên Hùng và ca sĩ Thành Lê. Chúc anh NH, TL và các bạn đọc vnweblogs nhiều sức khỏe và may mắn.

  Lê An Tuyên.

  Viết bởi Lê An Tuyên

 18. Nặc danh says:

  NY chúc mừng ca khúc thêm một lần "hóa thân" như những con sóng nhẹ nhàng đang ru lời tình yêu dịu dàng.

  Viết bởi Ngọc Yến

 19. Nặc danh says:

  @Trung Kim:
  Đúng là Sóng Không Từ Biển! Giai điệu, nhạc phối, giọng ca và lời thơ thể hiện cảm xúc âm ỉ trong lòng. Không rì rào văng vẵng, không mãnh liệt ầm ào. Ca khúc hay

 20. Nặc danh says:

  @le hong bac:
  lan dau tien chau mo Blogs cua Chu Nguyen Hùng, chau duoc nghe ca khuc "Song khong tu bien" do ca si Thanh Le the hien, chau thay xuc dong den la ky. Noi nho que huong Cua Hoi chay long den vay. Cam on chu va Chi Le an Tuyen cho chau duoc ve que qua tieng hat tuyet voi cua ca si thanh le. chuc chu va chi AT suc khoe va may man.

 21. Nặc danh says:

  Lại một bất ngờ mới. Chị An Tuyên nhà ta luôn làm cho chúng ta bất ngờ! Cách đây không lâu, khi nghe ca sĩ Lê Anh Dũng hát, CX đã bất ngờ và xúc động trước một giọng ca nam trong sáng, chắt chiu đến từng câu và đầy cảm xúc,một giọng ca mang một hơi thở mới, lạ lẫm mà tình tứ… CX đã rất ấn tượng với phần dạo đầu của ca khúc- nghe như tiếng hát mê hồn của các nàng Xi-ren trong Thần thoại Hi Lạp… Cứ tưởng rằng, “Biển và em” như thế đã là “an phận”. Nhưng không ngờ …hồn thơ và giai điệu vẫn tiếp tục làm chênh chao, vướng vít lòng người…
  Bây giờ lại nghe Thành Lê hát... CX cứ nghe đi nghe lại “Biển và anh” đến quên cả ăn cơm tối... Giọng hát của Thành Lê nhẹ nhàng, sâu lắng và đầy cảm xúc. Có sức lan toả, lay động đến lạ kì! không biết anh NH có“chết hẳn” không? Giai điệu và hòa thanh của ca khúc càng nghe càng thấy hay. Tiếng violông nhẹ nhàng, sang trọng và "cổ kính" Chuyến này chị AT về VN, anh phải mở tiệc khao chị gái em đấy nhé!
  Chúc mừng và cảm ơn anh Nguyên Hùng, chị An Tuyên, ca sĩ Lê Anh Dũng và ca sĩ Thành Lê.

  Viết bởi Chieu Xanh

 22. Nặc danh says:

  @Lê An Tuyên, Thành Lê:
  Phần hòa âm thật tuyệt vời với sự góp mặt của violông. Rất hiện đại và sang trọng. Đoạn vocal, đoạn kết và nhìn chung phần thể hiện toàn bài của Thành Lê là rất tuyệt. Càng nghe càng xúc động, càng cảm thấy AT và TL đã phối hợp với nhau thật hoàn hảo trong việc xử lý ca khúc!

  Xin chúc mừng và cám ơn Lê An Tuyên và Thành Lê rất nhiều.

  Viết bởi nguyenhung — (I

 23. Nặc danh says:

  @Trần Thu Hường:
  Tiếng piano dìu tiếng ru ( giọng nữ) để rồi với lối hòa âm cổ điển,tô điểm cho giai điệu rất đẹp vang lên làm lay động lòng người. Từ một bài thơ ngắn, tác giả An Tuyên đã khéo léo phỏng thơ làm cho bài thơ thêm chấp cánh. TH cũng thường phổ thơ theo kiểu này nên rất thích. CHúc mừng tác phẩm hội đủ các cái hay: Nhạc, lời, hòa âm, cs thể thiện đều rất tuyệt.

 24. Nặc danh says:

  @Trần Thu Hường:
  Tiếng piano dìu tiếng ru ( giọng nữ) để rồi với lối hòa âm cổ điển,tô điểm cho giai điệu rất đẹp vang lên làm lay động lòng người. Từ một bài thơ ngắn, tác giả An Tuyên đã khéo léo phỏng thơ làm cho bài thơ thêm chấp cánh. TH cũng thường phổ thơ theo kiểu này nên rất thích. CHúc mừng tác phẩm hội đủ các cái hay: Nhạc, lời, hòa âm, cs thể thiện đều rất tuyệt.

 25. Nặc danh says:

  @Văn Đôi:
  cháu chào bác!cháu cũng là 1 người yêu thơ và nhạc.cháu rất thích nghe những bài hát được phổ thơ của bác, và tuyệt vời hơn nữa là nhạc của chị An Tuyên.hiện cháu đang là sinh viên năm thứ 2 của trường CĐ văn hóa nghệ thuật việt bắc ở Thái Nguyên.cháu có nguyện vọng là có được bài beat Sóng Không Từ Biển bác có thể giúp cháu được không?cháu ở tỉnh lẻ mà nên việc sở hữu những bản nhạc beat thuộc diện "độc" và hay như vậy là điều không tưởng bác ạ.bác giúp cháu với nhé.cháu cảm ơn bác.

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!