Dòng sông tuổi hai mươi - Chương trình ca nhạc trên VTV1

-
Lê An Tuyên

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/8/84/Ho%C3%A0ng_h%C3%B4n_tr%C3%AAn_s%C3%B4ng_Hi%E1%BA%BFu.JPG

Cựu chiến sĩ Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam Lê Bá Dương trong lần quay lại Thành cổ Quảng Trị kết bè hoa thả xuống dòng Thạch Hãn, con sông đang chứa trong lòng nó hàng trăm linh hồn liệt sĩ đồng đội, đã bật lên từ đáy lòng:

Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm
Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc chương trình ca nhạc Dòng sông tuổi hai mươi,  một sáng tác của Lê An Tuyên trên VTV1.Phần 1:Phần 2:

19 Responses so far.

 1. Nặc danh says:

  Cám ơn thật nhiều.Một sáng Chúa nhật,Bắc Mỹ nhớ Việt Nam.
  Chân thành cãm tạ.
  Chúc vui khỏe.Nhiều sáng tạo.

 2. Nặc danh says:

  Không phải đâu,tôi không biết sử dụng computer nhiều.Xin lổi.
  Tôi là:hungboston.vnweblogs.com
  tên là Hung Nguyen

 3. Cám ơn Thanh Bình đã đưa clip này lên Youtube. Chú đã "mượn" để giới thiệu ở Cánh buồm thao thức.

  p/s: Bình chuẩn bị giúp cho clip "Sóng không từ biển" sắp được giới thiệu ở VTV1 nhé, hì.

 4. NGUYỄN QUYẾT THẮNG says:

  Chào Lê An Tuyên nhé
  Từ khi ca khúc "Sòng không từ biển" do giọng ca Lê Anh Dũng cất lên, vang vọng, anh đã dự dáo 1 tương lai.Có thể lời "tiên đoán" của anh đã thành sự thực. Giờ 2 anh em nhà em đã nổi tiếng rồi.Nói vui thôi, em đâu có cần điều đó. Nhưng chắc chắn khi đứa con tinh thần của mình ra đời dược mọi người hoan hỉ đón chào thì hạnh phúc nào bằng. Đúng vậy không? Chúc mừng em nhé.

 5. Các ca khúc được chọn thu cho Chương trình "Dòng sông tuổi hai mươi" đều là những ca khúc giàu xúc cảm, mỗi tác phẩm là một bông hoa đẹp dành tặng các đồng đội, những người lính trẻ đã ngã xuống. Với bài hát "Cúc ơi", Thành Lê đã thể hiện rất thành công nỗi đau mất mát của người còn sống, tiếng hát cất lên như tiếng kêu xé lòng, khiến người nghe khó có thể cầm được nước mắt. Thành Lê quả là rất xứng đáng với giải nhất Sao Mai.

  Cám ơn VTV đã có một chương trình thật hay và đầy ý nghĩa, không chỉ cho ngày 27-7.

 6. Những ca khúc được giới thiệu trong chương trình"Dòng sông tuổi 20" thật xúc động. Đặc biệt là ca khúc cùng tên của chị Lê An Tuyên và anh Lê Bá Dương.
  Từ bốn câu thơ - Nỗi ám ảnh về sự ra đi, mãi mãi không về của những đồng đội năm nào, những kỷ niệm đã từng đêm, từng đêm đeo bám, réo gào trong tâm tưởng của một người lính..nay được hồi sinh bằng một tác phẩm âm nhạc với giai điệu tha thiết, lắng đọng và xúc động lòng người...
  Xin cảm ơn và chúc mừng 2 tác giả họ Lê.

 7. Nặc danh says:

  Dòng sông tuổi hai mươi, dòng sông trẻ mãi trong tâm thức Việt Nam. Một ca khúc hoàn mỹ cả về ca từ lời thơ, giai điệu và ca sĩ thể hiện. Ca khúc này sẽ vượt thời gian bởi dư vang và sức lan tỏa của nó đối với nhiều thế hệ con người. Cám ơn anh Nguyên Hùng đã giới thiệu một tác phẩm nghệ thuật vô giá.

  Viết bởi Lê Khánh Mai — (IP: 113.160.248.145 Auth: No) 25 Aug 2011,

 8. Nặc danh says:

  chương trình cùng tên"DSTHM" được dựng và giới thiệu trên sóng VTV1 đúng vào trưa ngày 24/7/2011. Tình cờ trên đường từ Hà Tĩnh vào Quảng Trị để trao nhà tình nghĩa và quỹ học bổng "lấy quá khữ dưỡng tương lai" cho mấy địa phương Quảng Trị, tôi đã ghé vào một người dân bên đường thuộc TP Đồng Hới (Quảng Bình) xem nhờ ti vi chủ nhà. Ca khúc từ thơ mình, được LAT đồng cảm thổi hồn thành ca khúc nghe đã thắt lòng , Càng thắt lòng hơn khi được minh họa bằng những hình ảnh những người lính giải phóng, đầu mũ tai bèo, chân dép lốp gợi nhớ một thời không bao giờ quên.
  Xin cám ơn các anh chị, bạn bè đã đồng cảm xúc, dành tình cảm yêu quý cho tác phẩm- đúng hơn là tấm lòng tác giả thơ, nhạc.
  Việc không đề tên cũng chỉ là sơ suất kỹ thuật của người làm chương trình...vì khi vào chương trình, đã có nguyên một lời mở, giới thiệu với nguyên bản 4 câu thơ của ca khúc được chọn làm tên và chủ đề cho chương trình.
  Cảm ơn Nguyên Hùng đã dành trang và giới thiệu

  Viết bởi lebaduong — (IP: 113.165.165.156 Auth: No) 22 Aug 2011,

 9. Nặc danh says:

  Ca khúc: "Dòng sông tuổi hai mươi", mặc dầu em đã nghe nhiều lần, chẳng lần nào khác lần nào, chỉ ngay từ câu đầu tiên: Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ...giai điệu của ca khúc, nội dung của ca từ và cả người thể hiện, có lẽ chẳng ai cầm được nước mắt. đặc biệt với CK đã rất có cảm tình rất sâu sắc với 4 câu thơ của anh Lê Bá Dương, thêm vào đó là lời bình của chị Lê An Tuyên về những câu thơ ấy...nó đã ăn sâu vào tâm trí, không thể nào quên khi mỗi lần được nghe ở đâu đó. Sau này chị LAT đã thổi hồn vào bài thơ cho ra đời ca khúc " Dòng sông tuổi hai mươi" càng khẳng định giá trị nội dung của bài thơ...mang tính giáo dục cao.
  Dòng sông tuổi hai mươi sống mãi với thời gian!

  Cảm ơn chị và anh: LÊ TUYÊN DƯƠNG!
  Cảm ơn anh Nguyên Hùng đã giới thiệu!

  Viết bởi Đôi mắt của Đêm — (IP: 113.167.137.56 Auth: No) 22 Aug 2011, 16:06

 10. Nặc danh says:

  @Anh Vũ Quốc Khánh:
  Anh đã ra đi ở tuổi đôi mươi
  Xương máu anh đã hòa vào đất Mẹ
  Để cây đời xanh tươi muôn thế hệ
  Tỏa bóng che cho triệu triệu cháu con
  _____
  Ngàn đời sau, mãi mãi vẫn còn
  Hình bóng anh bên dòng sông rợp mát
  Ngàn đời sau vẫn vang lên câu hát
  Nhớ về người sống mãi tuổi hai mươi.
  Cám ơn anh VQK đã chia sẻ.

  Viết bởi Nguyên Hùng — (IP: 116.110.238.30 Auth: No) 22 Aug 2011,

 11. Nặc danh says:

  Hình như mọi người không chú ý nên chưa thấy ai lên tiếng: Trong phần giới thiệu các ca khúc ở cuối chương trình, mình chỉ thấy ghi:
  DÒNG SÔNG TUỔI HAI MƯƠI
  Sáng tác: Lê An Tuyên
  Biểu diễn: Đăng Thuật
  Vậy anh Lê Bá Dương nhà ta đâu rồi? Đề nghị anh phải lên tiếng kiện VTV thôi


  Viết bởi Nguyên Hùng — (IP: 116.110.238.30 Auth: No) 22 Aug 2011,

 12. Nặc danh says:

  Những ca khúc được giới thiệu trong chương trình"Dòng sông tuổi 20" thật xúc động. Đặc biệt là ca khúc cùng tên của Chị LAT và anh LBD.
  Từ bốn câu thơ - Nỗi ám ảnh về sự ra đi, mãi mãi không về của những đồng đội năm nào, những kỷ niệm đã từng đêm, từng đêm đeo bám, réo gào trong tâm tưởng của một người lính..nay được hồi sinh bằng một tác phẩm âm nhạc với giai điệu tha thiết, lắng đọng và xúc động lòng người...
  Cảm ơn anh NH đã cho nghe lại trọn vẹn chương trình này. Xin cảm ơn và chúc mừng 2 tác giả LBD và LAT!  Viết bởi Chiều Xanh — (IP: 123.27.108.80 Auth: No) 22 Aug 2011, 07:10

 13. Nặc danh says:

  Anh à. Nghe lại ca khúc và xem video rất xúc động.Phải nói đây là ca khúc chị LAT đã thành công từ 4 câu thơ của anh LBD như cùng hòa dòng máu đỏ lịch sử nơi dòng sông Thạch Hãn.
  - Bất ngờ anh thông tin về sự ra đi đột ngột của diễn viên điện ảnh Hồng Sơn. Một hình ảnh người chiến sĩ CM trong phim truyện VN. Thật tiếc thương quá.
  - các ca sĩ trẻ thể hiện rất truyền cảm.
  GPN xin chúc mừng!

  Viết bởi giophuongnam — (IP: 222.253.243.169 Auth: No) 21 Aug 2011,

 14. Nặc danh says:

  Ôi!nhớ dòng sông tuổi hai mươi
  Ôi!dòng sông Mẹ mãi ngàn đời
  Ôi!dòng sông làm nên thời đại
  Ôm vào lòng xanh mãi tuổi hai mươi...!
  Một lần nữa chúc mừng Lê An Tuyên ,anh Lê Bá Dương
  đã làm nên ca khúc bất tử!
  Chương trình Dòng sông tuổi hai mươi của VTV1 thật
  đầy đủ ý nghĩa,trân trọng cảm ơn.

  Trời Xanh.

 15. Nặc danh says:

  Nghe Dòng sông tuổi hai mươi
  Sao lòng xúc động, bồi hồi
  Da diết mà không bi lụy
  Dưới ấy còn đồng đội tôi...

  Viết bởi Lê Trường Hưởng — (IP: 123.16.198.55 Auth: No) 25 Aug 201

 16. Nặc danh says:

  Mến gửi chị An Tuyên . nhận được thư chị mừng quá , quả là món quà lớn động viên khích lệ anh chị em chúng tôi những cựu chiến binh câu lạc bộ tháng 8 t.p Hà Nôi, chúng tôi những người yêu ca hát cùng nhau tâp hợp sinh hoạt, giúp đỡ nhau , thường xuyên đi phục vụ các trại trẻ , trại thương binh , các dịp từ thiện, làm vơi bớt nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh của chiến tranh, xã hội .và vượt qua chính mình , tất cả đều là tự nguyện và tự đóng góp chính vì vậy rất cần các bản beat để phục vụ được tốt, qua anh nguyên Hùng được chị tặng bản phối Dòng Sông Tuổi 20 , Mừng quá , Đúng dịp nguyện làm người dâng nén hương thơm lên cac Đồng đội anh hùng liệt sỹ . chị An Tuyên mến , từ lâu đã rất thích các bài hát chị sáng tác vì âm hưởng dân ca , và tình quê thắm thiết của nó tiện dip tặng lại tác giả bài Lời Cỏ May do ccb Năm Hồng hát th.6 rồi tại Sầm Sơn giao lưu với ccb thị xã S.Sơn , Mong có dip được hát tặng chị tại Cửa Lò, một lần nữa cám ơn An Tuyên và Nguyên Hùng rất nhiều chúc sức khỏe và nhiều may mắn / Long Cương - Hà Nội .

 17. Nặc danh says:

  …những người hi sinh ở Thành cổ, ở dòng sông Thạch Hãn lại chủ yếu là những người lính trẻ. Hồi đó những người lính là những thanh niên mới lớn, mới rời ghế nhà trường, ít kinh nghiệm trận mạc. Nhất là lớp thanh niên người Hà Nội. Sau mấy đợt huấn luyện vội vã cho tân binh là họ được tung vào ngay chiến trận. Người lính mang theo một chút lãng mãn xứ Đông- Đoài, một chút hoài bão tuổi trẻ, muốn kết thúc nhanh chiến tranh để trở về quê hương. Thế mà họ lại vĩnh viễn ở lại, hóa mình vào đất, vào nước ở nơi này.

 18. Lê Bá Dương
  http://lebaduong.vnweblogs.com/
  lebaduong68@gmail.com
  Viết thay cho lời cảm ơn

  Tháng 3/2010 - Khi viết cảm nhận về bài thơ "Lời người bên sông" ... Lê An Tuyên đã nuôi trăn trở về một ca khúc trên nền mạch cảm bài thơ ... Và rồi với tấm lòng đồng cảm với tác giả thơ - Sau những trăn trở gạn lòng từng con chữ để nối thêm thành ca từ đầy đặn và đồng vọng với nguyên tác bài thơ ... Lê An Tuyên đã hoàn thành ca khúc " DÒNG SÔNG TUỔI HAI MƯƠI" .
  Ca khúc ngay từ khi ra đời đã được các ca sỹ Xuân Huyền, Đăng Thuật, Quế Thương thể hiện và gần đây được phát trên sóng VTV1 Đài THVN… Mỗi người một phong chất thể hiện với mầu âm riêng, đã chuyển tải được nỗi niềm tác giả thơ, nhạc gửi qua tác phẩm để giao hoà vào mạch cảm của đông đảo bạn bè gần xa. Và mới đây, rất bất ngờ khi nhà thơ Nguyên Hùng gửi qua mail cho tác giả thơ – nhạc một file ca khúc “Dòng sông tuổi hai mươi” do một nữ Cựu chiến binh Hà Nội thể hiện trong một cuộc họp mặt đồng đội môt thời sinh tử… Cũng như nữ ca sỹ Quế Thương, với kỹ năng thanh nhạc, đặc biệt là mầu âm riêng rất nữ tính, đã thể hiện hết niềm riêng, đồng điệu với nỗi niềm mà nữ tác giả Lê An Tuyên gửi trọn lòng trong giai điệu Dòng sông tuổi hai mươi, nữ ca sỹ, là Cựu chiến binh Hà Nội khi thể hiện ca khúc này trong không gian của một cuộc gặp mặt ấm tình đồng đội, cũng đã hát như như rứt từng tiếng lòng của một người Mẹ, người vợ, người chị, người em gái, người yêu… đồng vọng đôi bờ thắt thẻo tiếng … ơi đò...đò ...ơ..i

 19. Nặc danh says:

  Đã bao lần tôi thổn thức nghẹn ngào khi đọc bài thơ :Lời gọi bên sông của Lê Bá Dương .Bài thơ nó là sự bộc bạch tiếng lòng của anh ,tiếc thương những bạn bè đồng đội của mình .Giá như đưngg có chiến tranh … Thế mà những nguoi tuổi trẻ này đã phải nằm lại nơi đầu sông cuối bãi ,họ vĩnh viễn hóa thân vào sóng nước nơi đây ! Năm tháng rồi sẽ qua mau ! Nhưng những ký ưc đau thương này mãi mãi in sâu trong trái tim người Việt .Bài thơ có giá trị nội dung sâu sắc,mang tính chất lịc sử,mang dấu ấn về một thời đại Bi Hùng .Thơ hay là nói it mà đươc nhiều !
  Cảm ơn anh đã cho tôi thêm cảm xúc viết tiếp thơ anh thành ca khúc .nó như một nén hương lòng thăp viếng linh hồn bè bạn đồng đôi ,những nguoi con thân yêu của moi miền quê huong VN đã ngã xuống nơi này !
  Chuc anh sức khỏe va an lành .

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!