Thắt thẻo ơi đò...đò ơi (Blog Lê Bá Dương)

-
Lê An Tuyên


Tháng 3/2010 - Khi viết cảm nhận  về  bài thơ "Lời người bên sông" ... Lê An Tuyên đã nuôi trăn trở về một ca khúc trên nền mạch cảm bài thơ ... Và rồi  với tấm lòng đồng cảm với tác giả thơ  - Sau những trăn trở gạn lòng từng con chữ để nối thêm thành ca từ đầy đặn và đồng vọng với nguyên tác bài thơ ... Lê An Tuyên đã hoàn thành ca khúc "DÒNG SÔNG TUỔI HAI MƯƠI" .

http://lebaduong.vnweblogs.com/gallery/4182/previews-med/1%20A%20Tha%20Hoa%202.jpg

Ca khúc ngay từ khi ra đời đã được các  ca sỹ  Xuân Huyền, Đăng Thuật, Quế Thương  thể hiện và  gần đây được phát trên sóng VTV1 Đài THVN… Mỗi người một phong  chất  thể hiện với mầu âm riêng, đã chuyển tải được nỗi niềm tác giả thơ, nhạc gửi qua tác phẩm để giao hoà vào mạch cảm của đông đảo bạn bè gần xa. Và mới đây, rất bất ngờ khi nhà thơ Nguyên Hùng gửi qua mail cho tác giả thơ – nhạc một file ca khúc “Dòng sông tuổi hai mươi” do một nữ Cựu chiến binh Hà Nội thể hiện trong một cuộc họp mặt đồng đội môt thời sinh tử… Cũng như nữ ca sỹ Quế Thương, với kỹ năng thanh nhạc, đặc biệt là mầu âm riêng rất nữ tính, đã thể hiện hết  niềm riêng, đồng điệu với nỗi niềm mà nữ tác giả Lê An Tuyên gửi trọn lòng trong giai điệu Dòng sông tuổi hai mươi, nữ ca sỹ, là  Cựu chiến binh Hà Nội khi thể hiện ca khúc này trong không gian của một cuộc gặp mặt ấm tình đồng đội, cũng đã hát như như rứt từng tiếng lòng của một người Mẹ, người vợ, người chị, người em gái, người yêu… đồng vọng đôi bờ thắt thẻo tiếng ơi đò...đò ...ơ..i

Xin được đưa lên trang hai file ca khúc với sâu đằm  màu âm rất riêng của hai  thế hệ nữ ca sỹ.

(Thành thật xin lỗi nữ ca sỹ, và là đồng đội tôi ở Hà Nội, do chưa biết tên chính xác của chị, nên  khi tôi giới thiệu phần thể hiện đã chưa thể ghi tên chị với tư cách ca sỹ thể hiện)
5 Responses so far.

 1. QUÊ NGOẠI
  Về thăm nơi Mẹ sinh em
  Mùa mưa lũ nước tròm trèm mái tranh
  Gió Lào, cát trắng , nắng hanh
  Gừng cay muối mặn hóa thành Quê hương!

  Đắm lòng câu giận mà thương
  Giận hờn chi thấu dặm trường gian nan
  Trọn đời Mẹ - kiếp cơ hàn
  Trọn đời Cha - áo xanh ngàn mây xanh...

  Áo tơi choàng gió mong manh
  Phập phồng tiếng Vạc lênh đênh đêm dài
  Tấm lòng son thốt nên lời
  Ơn Quê ngoại đã sinh Người Con yêu!

 2. Tôi thương sang nghe những bài hát của bạn mỗi khi nhớ về Miền trung...Hôm nay tôi mạo muội gửi bạn một bài thơ và hy vọng bạn sẽ...Vui!

 3. Nặc danh says:

  Tôi rât cảm động khi nhận đươc món quà của bạn ,nó động viên tôi rất nhiều .Bạn không những chịu khó nghe những ca khúc của một nguoi viet nhạc không phải là nhạc sĩ lại còn tăng cho tôi một bai thơ thấm đẫm nỗi niềm quê .Cảm ơn ban thât nhiêu nhé.Chuc ban sk va an lành
  Le an tuyen BRD

 4. Nặc danh says:

  TRAN VAN THUYEN
  0905592070
  tranvanthuyenntvn.weblogs.cm
  Rất cám ơn EM đã ghé thăm,ta cần trao đổi LAT ạ,đó là niêm vui bè bạn
  Tặng em bt GIẢI YẾM
  Em xa thì đã xa rồi
  cái màu giải yếm bồi hồi trong tim
  ước gì hóa một cánh chim
  theo màu giải yếm ta tìm đến nhau
  CHÚC EM VÀ GD VUI KHỎE

 5. Lại sang nhà bạn nghe nhạc sáng nay...Mình đã gặp lại những ký ức một thời của những đam mê và khát vọng qua giai điệu của bạn! Cảm ơn bạn , chúc bạn luôn vui vẻ và có thêm nhiều những tác phẩm hay cho đời! Thân quý!

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!