Thương ơi điệu ví, Sóng không từ biển - Tiếng hát của Thành Lê

-
Lê An Tuyên

Có thể nói, sự gặp gỡ Thành Lê - Lê An Tuyên là "mối nhân duyên" có nhiều ý nghĩa đối với cả hai người phụ nữ xứ Nghệ. Chính Thành Lê là người đầu tiên có công đưa tác phẩm và tên tuổi Lê An Tuyên đến với khán thính giả yêu nhạc; và ngược lại, chính Lê An Tuyên đã giúp Thành Lê trở thành ca sĩ trẻ dũng cảm, tự tin khi thể hiện các ca khúc hoàn toàn mới của một tác giả không chuyên. 


Thành Lê đã hát và thu đĩa rất thành công "Lời cỏ may" - ca khúc đầu tay của Lê An Tuyên, và từ đó ca khúc này đã được giới thiệu trong chương trình Tác phẩm mới của VTV và được nhiều ca sĩ thể hiện và thu CD, DVD. Ca khúc "Sóng không từ biển" cũng được cô hát thật mượt mà, tình cảm với bản phối của Phan Cường, nhạc sĩ hai lần đoạt giải phối khí Bài hát Việt. Và bây giờ là tất cả sự ngọt ngào, da diết với ca khúc "Thương ơi điệu ví", ca khúc đã được thể hiện rất thành công bởi Quế Thương, Xuân Huyền trước đây. Lê An Tuyên xin mòi các bạn cùng nghe:


Thương ơi điệu ví


Sóng không từ biển

12 Responses so far.

 1. Nặc danh says:

  @Hải Lê:
  Nghe Thành Lê thể hiện ca khúc "Thương ơi điệu ví" của Lê An Tuyên thật tuyệt vời. Lê đã hát hết, đã phô hết tâm hồn của bài hát thật đúng ý của tác giả - ngọt ngào và sâu lắng, man mác đến quyến rũ. Cảm ơn Nguyên Hùng đã giới thiệu ca khúc này, cảm ơn Thành Lê và cảm ơn Lê An Tuyên.

 2. Nặc danh says:

  Tôi đã cảm phục và yêu mến LAT bởi các sáng tác tràn ngập những xúc cảm của chị từ nơi xa xứ. Hôm nay được nghe Thành Lê "ru lời dịu ngọt" mà ngất ngây . Thành Lê ơi "Lời em hát nỗi niềm ai..." "mà da diết thế" . "Dù đi đâu hay về đâu một điệu ví thương nối khoảng trời xa cách" ,em đã thực sự làm cho "con cò trắng cũng phải lòng câu ca".
  Cảm ơn LAT, cảm ơn Thành Lê và cả anh Nguyên Hùng nữa. Thật là tuyệt vời.

  Viết bởi Hoàng Văn Thái — (IP: 113.168.250.128 Auth: No) 07 Oct 2011

 3. Nặc danh says:

  Những người con xứ Nghệ
  Hát về quê hương mình
  Sao mà ngọt ngào thế
  Thấm đậm bao nghĩa tình

  Viết bởi Lê Trường Hưởng — (IP: 123.16.195.37 Auth: No) 07 Oct 2011,

 4. Nặc danh says:

  Hom nay duoc nghe ca khuc nay,qua anh cho em gui loi chuc chan thanh toi nguoi con gai song LA,chuc cho tieng hat cua em mai mai bay cao va bay xa tren bau troi nghe thuat, chuc em luon khoe va gap nhieu may man trong cuoc song rieng cua minh.

  Viết bởi Tran Quoc Tuan — (IP: 93.194.248.253 Auth: No) 07 Oct 2011,

 5. Nặc danh says:

  Xin lỗi Nguyên Hùng, vì đã @ Thành Lê trên chính trang của "trang chủ" Nguyên Hùng - người đã đưa lên trang những giai điệu đẹp "như tranh hoạ đồ" của Lê An Tuyên được Thành Lê ... ru lời dịu ngọt một cách hoàn hảo.
  Cách đây vài năm, nhờ nghe Thành Lê thể hiện "lời cỏ may" tôi đã có ấn tượng đẹp về tác giả ca khúc, người mà sau này tôi có duyên được kết bạn.
  Khi sông quê hát lời của người
  Khi cỏ may níu chân ngưòi xa ngái
  Thắt thẻo đò đưa ai về một thời thơ dại
  Bâng khuâng một tiếng ...đò ơ
  Tuy nhiên, thực lòng, tôi vẫn cảm thấy Thành Lê khi thể hiện Lời Cỏ may, thiên về ...kỹ năng thanh nhạc hơn là trải lòng theo sự gửi gắm cảm xúc của tác giả qua tác phẩm. Vậy nên lần này, khi nghe Thành Lê thể hiện "Thương ơ điệu ví" tôi đã như được Thanh Lê "ru" bằng những lời dịu ngọt với chất giọng đẹp, lắng mềm , dễ thương như câu ví quê nhà. Dĩ nhiên ngoài độ chín vê kỹ năng thanh nhạc, Thành Lê đã cảm, và thấm đến độ lắng lòng trong cùng tâm trạng, cảm xúc của tác giả, nên Thành Lê đã làm "Thương ơ điệu ví " đẹp và thương đến không thể cầm lòng.
  Nghe em hát lòng như mềm hơn
  Những ca từ nhòa trong nồng ấm
  Lời yêu thương rút lòng sâu thẳm
  Ai nhớ thương ai ....níu lại chút nắng chiều
  Chúc mừng tác giả LAT- và ca Sỹ Thành Lê
  Cám ơn "trang chủ" Nguyên Hùng


  Viết bởi lebaduong — (IP: 113.185.1.141 Auth: No) 06 Oct 2011, 23:3

 6. Nặc danh says:

  Vào trang anh lại được thưởng thức ca khúc của người con Xứ Nghệ thật ngọt ngào và đằm thắm mà mênh mang... như gần như xa ...như chính tình cảm của tác giả khi đi xa gửi về quê hương thương nhớ. Chúc mừng LAT và ca sĩ Thành Lê.
  Hôm nay qua giới thiệu của anh gợi LA lại nhớ lại có một dịp LA đã gặp LAT trên Phon qua một người bạn thơ ở QTrị và một cuộc trao đổi nhanh giữa hai người con Xứ Nghệ đó anh!
  Chúc LAT Tiếp tục thành công có nhiều ca khúc mới được công chúng yêu mến!  Viết bởi Lan Anh — (IP: 113.166.136.132 Auth: No) 06 Oct 2011, 19:08

 7. Nặc danh says:

  @Thu Hằng:
  Em đang nghe giọng hát ngọt ngào của người con gái miền Trung đây anh Nguyên Hùng, cảm xúc từ câu hò ví dặm đã mang cho người nghe cảm giác êm đềm!

 8. Nặc danh says:

  Những ca khúc mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ khi được cất lên từ chất giọng ngọt ngào sâu lắng nghe đến quyến rũ làm say lòng người nghe “Sao mà da diết thế “ .Tôi vừa nghe …và từ con tim tôi trào dâng sự mến mộ và thầm cảm ơn em Thành lê ạ. Tôi đang nghe,,, nhưng chẳng biêt nói gì vào lúc này .Bởi tất cả tôi đã gửi gắm vào giai điêu ,ca từ mà em đã thể hiên rất tốt ,làm cho tôi thõa mãn về mặt tâm hồn .Tôi xin cảm ơn em cô ca sĩ xinh xắn dễ thương sống luôn nặng tình ,nặng nghĩa và luôn nặng lòng vói giai dieu quê hương nghe thương đến vô cùng .

  Viết bởi leantuyen — (IP: 91.43.36.54 Auth: No) 06 Oct 2011, 12:14

 9. Nặc danh says:

  Nghe xong, không ngủ trưa được nữa. Trào dâng một cảm xúc thật lạ và miên man bồi hồi, xa xôi nhưng lắng đọng , hiện thực mà vời vợi xa...
  Luyến láy, nhẹ nhàng, du dương.... Thực sự, đây là cuộc gặp gỡ của người sáng tác và ca sỹ.
  Người sáng tác có trái tim, nhưng người thể hiện cũng phải có rung động bởi ca khúc. Cả hai đã hài hòa cùng nhau.
  Mọi bình luận lúc này đối với Thạch Cầu đều cảm thấy thiếu.
  Cảm ơn Nuyên Hùng đã giới thiệu, và góp phần vào thành công ấy.

  Viết bởi thachcau — (IP: 58.186.25.181 Auth: No) 06 Oct 2011, 12:56

 10. Nặc danh says:

  Buổi sáng chủ nhật đẹp trời, CR ngồi nghe những sáng tác của LAT trong entry này mà thấy như có một dòng nhựa sống mạnh mẽ đang lan tỏa trong từng nhịp tim mình.

  Không thể phủ nhận là ca sĩ Thành Lê đã góp rất nhiều công sức để làm nên tên tuổi cho những ca khúc - chắc chắn - sẽ sống mãi với thời gian của LAT. Nhưng lại càng không thể phủ nhận là LAT đã góp phần không nhỏ cho tên tuổi của Thành Lê tỏa sáng trong Sao Mai điểm hẹn 2011.

  Đã nghe rất nhiều lần Lời Cỏ May và Sóng Không Từ Biển, mà lần nào cũng vậy, CR vẫn rưng rưng theo từng luyến láy của nhớ thương trong ấy.

  chanhrhum Viết bởi chanhrhum — (IP: 113.165.129.69 Auth: Yes) 09

 11. Nặc danh says:

  Em qua thăm anh. Bài hát thât ngot ngào và da diết. Không chỉ với những ngươì con xứ Nghê đâu. Khép lai môt ngày mêt nhoc mà đươc nghe ca khúc này cũng thấy ấm áp lắm đấy anh.

  Viết bởi thynguyen81 — (IP: 123.27.244.136 Auth: No) 09 Oct 2011,

 12. Nặc danh says:

  Thành Lê ơi ! em hát hay quá ,thương quá .E hát bài này hay hơn Lời cỏ may mặc dù anh vẫn thích nghe Lời cỏ May em hát .Lê an Tuyên thật tài tình và tâm hồn chị ấy tràn ngập cảm xúc .
  Hoàng Nhã .NB

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!