"Thương ơi điệu ví" lọt vào Bài hát yêu thích tháng 2-2012 - Trực tiếp VTV3

-
Lê An Tuyên


Sau khi tổng hợp kết quả lượt nghe trên website baihatyeuthich.vn và từ Hội đồng tuyển chọn, Ban Tổ chức chương trình đã xác định được 12 ca khúc đứng đầu danh sách bài hát đề cử tháng 2. Một niềm vui sẽ đến với các "fan" hâm mộ những sáng tác của Lê An Tuyên và giọng hát Thành Lê là Thương ơi điệu ví sẽ xuất hiện trong chương trình trực tiếp trên VTV3 vào lúc 21h ngày 5-2-2012.


Để xem trực tiếp chương trình này trên mạng internet, các bạn có thể vào một trong các địa chỉ sau:Danh sách 12 bài hát lọt vào chương trình tháng 2 như sau:

1. Hãy mở cửa nhé tình yêu: ca sĩ Hồ Quỳnh Hương/ sáng tác: Xuân Phương. 13,01%
2. Giấc mơ tôi: Uyên Linh/ Quốc Trung. 9,78%
3. Sẽ mãi yêu anh: Nguyễn Ngọc Anh/Phùng Tuấn Hà. 9,22%
4. Giấc mơ anh và em: Hà Anh tuấn & Phương Linh/ Hoàng tùng. 3,78%
5.  Lá cờ: Tạ Quang Thắng/ Tạ Quang Thắng. 3,71%
6. Đừng ngoảnh lại: Lưu Hương Giang & Suboi/Lưu Hương Giang. 3,70%
7. Thương ơi điệu ví: Thành Lê/ Lê An Tuyên. 2,88%
8. Bước: I Tễu/ I Tễu. 2,82%
9. Ngày vắng anh: Mỹ Tâm/ Hoàng Nhã. 2,80%
10. Tìm lại thời gian: Hoàng Hải & Mr. T/ Dương Đại Dương. 2,72%
11. Lặng yên: Thuỳ Chi/ Đặng Thái Nguyên. 2,70%
12. Ghen: Noo Phước Thịnh/ Lưu Thiên Hương. 2,63%

Do một số ca sĩ không thể thu xếp để tham gia biểu diễn trong liveshow tháng 2 nên các ca khúc đứng ở vị trí tiếp theo sẽ được lựa chọn để tham gia liveshow tháng này. Như vậy, danh sách 12 ca khúc sẽ chính thức xuất hiện trong liveshow “Bài hát yêu thích” tháng 2/2012 như sau:

1. Giấc mơ anh và em: Hà Anh tuấn & Phương Linh/ Hoàng tùng. 3,78%
2. Lá cờ: Tạ Quang Thắng/ Tạ Quang Thắng. 3,71%
3. Đừng ngoảnh lại: Lưu Hương Giang & Suboi/Lưu Hương Giang. 3,70%
4. Thương ơi điệu ví: Thành Lê/ Lê An Tuyên. 2,88%
5. Bước: I Tễu/ I Tễu. 2,82%
6. Tìm lại thời gian: Hoàng Hải & Mr. T/ Dương Đại Dương. 2,72%
7. Lặng yên: Thuỳ Chi/ Đặng Thái Nguyên. 2,70%
8. Ghen: Noo Phước Thịnh/ Lưu Thiên Hương. 2,63%
9. Đâu phải chỉ vì nhớ: Mạnh Quân & Hà Hoài Thu/ Mạnh Quân. 2,46%
10. Gửi anh: Mỹ Linh/ Anh Quân. 2,38%
11. Đến bên mưa: Đông Nhi/ Mr Siro. 2, 37%
12. Suy nghĩ trong anh: Duy Khoa / Khắc Việt . 2,20%

Có thể dễ dàng nhận thấy, liveshow tháng này sẽ có sự xuất hiện của khá nhiều cặp đôi như Hà Anh Tuấn – Phương Linh, Lưu Hương Giang – Suboi, Hoàng Hải – Mr. T, Mạnh Quân – Hà Hoài Thu. Diva nhạc Việt Mỹ Linh cũng sẽ thể hiện ca khúc “Gửi anh” trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng này.

Đáng chú ý trong liveshow tháng 2 này là “Thương ơi điệu ví” – một sáng tác của Lê An Tuyên và do Thành Lê trình bày. Sau khi đạt được lượt nghe khá ấn tượng từ bình chọn trên website tháng 1 nhưng không nhận được sự ủng hộ của Hội đồng tuyển chọn thì sang tháng 2, “Thương ơi điệu ví” vẫn tiếp tục được rất nhiều người nghe nhạc yêu mến và đã chinh phục được các thành viên trong Hội đồng tuyển chọn để lọt vào Top các ca khúc sẽ biểu diễn trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng này. Với những hình ảnh mộc mạc và cảm xúc thấm đẫm tình yêu quê hương, nguồn cội, “Thương ơi điệu ví” trở thành ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian đầu tiên xuất hiện trong liveshow “Bài hát yêu thích”.

Cũng gây bất ngờ tại bảng kết quả bình chọn tháng này là “Lá cờ” của Tạ Quang Thắng. Nếu như tại bảng kết quả bình chọn bằng lượt nghe, ca khúc này xếp ở vị trí khá thấp thì trong bảng kết quả bình chọn từ Hội đồng tuyển chọn, “Lá cờ” dành được tới 16 phiếu từ nhà báo Hữu Trịnh, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Quốc Trung và trở thành 1 trong 12 ca khúc lọt vào liveshow tháng 2.

Liveshow “Bài hát yêu thích” tháng 2/2012 hứa hẹn sẽ là một màn trình diễn độc đáo khi hội tụ khá nhiều thể loại nhạc: Rock, R&B, Pop, nhạc đỏ… Chương trình sẽ diễn ra vào 21h ngày 05/02/2012 tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

One Response so far.

  1. Nặc danh says:

    Chúc Mừng Ca khúc Thương ơi điệu ví của chị mà Thành Lê đã thể hiện đêm 5/2 được lọt vào tốp "bài hát yêu thích " tháng 02/2012 . Vâng càng nghe lại thấy thêm hay . Em sẽ nghe thật nhiều để ủng hộ cho ca khúc này . Em Hoang Xuyên : hoangnamhao@gmail.com

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!