Sông và Anh trong Khúc hát quê hương - VTC1

-
Lê An Tuyên

Ngay khi ca khúc Sông và Anh của Lê An Tuyên (dựa trên ý thơ Nguyễn Bính) được giới thiệu đã thu hút được rất nhiều sự ủng hộ từ bạn bè. Mới đây, ca khúc này đã được giới thiệu trong chương trình Khúc hát quê hương của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Blog Lê An Tuyên hân hạnh gửi đến bạn video này.


Đây là ca khúc được Lê An Tuyên sáng tác nhân dịp về dự lễ 50 năm trường THPT Nghi Lộc 1. Trong video chương trình có sự thể hiện của ca sĩ Bích Hồng, ca sĩ Xuân Huyền; trả lời phỏng vấn của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, nhạc sĩ phối khí Phan Cường, nhà thơ Trần Thị Trưởng.29 Responses so far.

 1. Nhạc hay, dựng hình đẹp, rất thơ mộng. "anh chẳng còn trai, em qua thì qua con gái" học trò trường năm ấy, tan học đầu đội chung một lá sen tơ... Ca từ đẹp nữa, giọng hát truyền cảm lắng đọng, ca khúc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng XT. Chúc mừng AT! "Nên suốt đời ta cứ nợ tình nhau". " dại mới thành không nên mới được nên người". Hay. Đúng là "níu chân người đi" nghe mãi chẳng muốn rời...

 2. Nặc danh says:

  Ca si Bích Hồng với giọng hát thật ngọt ngào ,tôi nhìn ngắm mãi không chán ,hình quay đẹp ,sáng và rõ nét ,Ca khúc thật hay lam cho bất cứ ai nghe cũng quay về một thời để nhớ .Chuc mừng Lê an Tuyên nhé
  Hoài Lê An .Hemsdof

 3. Ca khúc lên hình nghe nhìn càng thấy thích hơn.
  Phần bình luận của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, NS Phan Cường và nhà văn Trần Thị Trường càng làm cho chương trình hoành tráng và oách thêm. Xin chúc mừng Lê An Tuyên!

 4. NHB says:

  Xin chúc mừng bạn.
  Như Ns.Nguyễn Trong Tạo nói, có 1 dòng sông đã chảy suốt từ tuổi thơ đến hiện tại. Dòng sông Lam đã chở tuổi thơ, chở tình yêu quê hương, tình yêu lứa đôi của con người xứ Nghệ đi khắp bốn phương.
  Nhớ quê lắm.

 5. Nặc danh says:

  Từ bài Lời cỏ may...đến khúc tình Huế Lê An Tuyên càng viết càng hay,cang da diết,ngọt ngào đằm thắm với tình yêu quê hương xứ sở,tình yêu lứa đôi.Khi con người đã thành đạt trong cuộc đời,mái tóc đã pha sương ít nhiều, đặc biệt những người con xa xứ sở ,quê hương như Lê An Tuyên ký ức cứ dồn nén về tuổi thơ,tuổi đến trường,tuổi sinh viên ...con tim chị rung động về quê hương ,càng viết càng sâu lắng.Sông và Anh thành công về nhạc và lời{ý thơ của nhà thơ Nguyễn Bính được chị xứ lý thật tài hoa}.
  Sông và Anh là tình đời và tình yêu lứa đôi...Xin chúc mừng LAT.
  Trời Xanh

 6. Nặc danh says:

  Ca sĩtrẻ xinh đẹp Bích Hông và Xuân Huyền thể hiện ca khúc sông va anh hay quá.
  Chị ơi em đang nghe ca khúc va anh Nguyễn trọng tạo va moi nguoi cảm nhận về ca khúc .Hay thế ai mà chịu nổi :
  Cái tình là cái chi chi ,,,
  Em gái :Phan thanh Vân Truong Huỳnh thúc Kháng

 7. Nặc danh says:

  Vườn nhà mình hoa xoan tím vẫn nở ,Mỗi lần Hoai An về lai đứng tần ngần nhớ An Tuyên,Lâu rồi chưa gặp lai ,Hôm nay vô tình đươc nhìn thấy bạn va đuoc nghe ca khuc sông va anh ,Trái tim Hoai an trao lên cảm xúc khó tả ,Ca sĩ Bich Hong va Xuan Huyền hát hay và cảm động vô cùng .Càng nghe càng nhớ bạn .
  Hoai an - Cửa hội

 8. Nặc danh says:

  Bích Hồng vừa xinh đẹp vừa hát hay .Đôi bạn trẻ diễn viên phụ đóng đáng yêu quá mất đi thôi , Chúc mừng sự thành công của ca khúc
  Lưu Hạnh Nguyên LZ

 9. Nặc danh says:

  Chúc mừng em Lê an Tuyên ca khúc em viết luôn đi vào lòng người
  Ngọc Yến

 10. Nặc danh says:

  Rất cảm xúc với giai điệu quê hương. Lê An Tuyên rất tài hoa. Nhiều ca khúc của LAT đi vào lòng người dù Tuyên bước vào lĩnh vực âm nhạc chưa lâu. Một lần nữa xin chúc mừng một ca khúc hay.

  Viết bởi Nguyễn Đức Đát — (IP: 27.74.65.115 Auth: No) 01 Jun 2012

 11. Nặc danh says:

  Rất cảm mến và chúc mừng Lê an Tuyên. Chất nhạc thì vẫn vậy , nhưng cảm súc thì dào dạt lắm. Ông Nguyễn Bính quê nhà Ht xđấy, vậy mà mình chưa sao viết phổ cho ra một ca khúc như LAT đã làm

  Viết bởi Huy Tập — (IP: 180.93.171.52 Auth: No) 01 Jun 2012, 18:51

 12. Nặc danh says:

  Được nghe từ lúc phôi thai, nay nghe bản "hoàn hảo" thấy đúng là hoàn hảo.
  Vừa nghe , vừa nhẩm nha mấy câu ca trù một thời chưa xa
  Nỗi niềm chi, nỗi niềm chi
  Chi chi ở lại, chi đi không đành
  Chi chi có nhớ chành chành
  Con đanh thổi lửa, thời xanh qua rồi
  Chi chi trĩu gánh cuộc đời
  Cái tình chi, chút duyên trời nỡ xe
  Chúc mừng


  Viết bởi lebaduong — (IP: 113.185.1.137 Auth: No) 01 Jun 2012, 18:4

 13. Nặc danh says:

  Da diết, sâu lắng nhưng không buồn!...! Dịu dàng yêu thương, nhẹ nhàng... đủ để bay bổng. Đậm nét dân ca xứ Nghệ, luôn giữ được phong cách riêng cuốn hút người nghe! Nghe những ca khúc của chị Dế yêu càng thêm yêu... DẾ!Cool

  Viết bởi Cái Kiến — (IP: 113.167.142.42 Auth: No) 01 Jun 2012, 18:31

 14. Nặc danh says:

  Càng nghe càng nghiện chủ nhiệm ơi!


  Viết bởi trời xanh — (IP: 113.168.254.216 Auth: No) 01 Jun 2012, 18:15

 15. Nặc danh says:

  Gửi ANTUYEN
  Anh đã nghe kĩ bài ni rôi.
  Nhớ người em gái quê xa

  Viết bởi phuongha — (IP: 27.2.118.79 Auth: No) 01 Jun 2012, 14:34

 16. Nặc danh says:

  Tuyệt vời quá anh ạ!Chúc mừng anh và Lê An Tuyên và ca sĩ nhé!

  Viết bởi thanhthuy — (IP: 123.16.38.164 Auth: No) 01 Jun 2012, 11:57

 17. Nặc danh says:

  Tuyệt !!!

  Viết bởi Moclanhoa — (IP: 123.22.76.8 Auth: No) 01 Jun 2012, 11:37

 18. Nặc danh says:

  Mỗi một khán giả có một cảm nhận riêng nhưng đối với tôi ca khúc Sông va Anh của chị Lê An Tuyên nghe thật mượt mà ,thương thương ,nhớ nhớ … về một thời hoa cỏ tím học trò bên dòng sông quê hương.
  Sông và Anh dưới sự thể hiện của ca sĩ trẻ sao mai Bích Hồng 2011 thật ấn tượng ,cô có một giọng hát có âm vực sâu ,một chất giọng dân ca nghe rất riêng ,nghe cô hat như cháy đến tận cùng nỗi niềm đam mê và làm thỏa lòng khán thính giả yêu nhac trong và ngoài nươc .Giong của Bích Hồng vua trẻ trung ,e âp ,dễ thương nhưng kỹ thuât thanh nhac thật có đẳng cấp trong dòng dân gian hiên nay tai Việt Nam.Tôi chúc cho cô mãi xinh đẹp va hát hay nhé.
  Chúc mừng sự thành công của tac giả Lê an Tuyên.
  Bùi thị Cúc Berlin

 19. Nặc danh says:

  Anh à! Hôm nay ngày nghỉ Em mới rảnh vào nghe hát, lời thơ thì hay rồi , ca sĩ hát rất mượt mà êm dịu nghe mà lòng cứ lắng xuống theo từng lời thơ . Em xa quê từ khi mới ngoài 20 nên ở VN thì ít biết đến sự việc thật, chỉ qua thông tin trên mạng. Nghe những bài thơ , nhạc hay như thế này mà tại sao em đọc thấy có nhiều bài viết người ta cứ lên án các ca sĩ diễn viên của VN kém năng lực, chỉ quảng cáo thân xác là không đúng. Có nhiều người tài giỏi thực sự mà.
  Ca khúc rất hay, đằm thắm thực sự , cả nhạc sĩ và ca sĩ, chất giọng rất hay, mượt mà êm dịu. Em nghe mà cứ lịm đi theo từng nhấn nhịp, du dương của cô ấy. Nhớ quê hương đến da diết !
  Cảm ơn anh đã giới thiệu ca khúc. Luôn vui, khỏe anh nhé!

  Viết bởi nganhdao — (IP: 175.28.174.5 Auth: Yes) 02 Jun 2012

 20. Nặc danh says:

  @Chị Thái Anh:
  sáng nay bên chị có điện, lại cuối tuần nên chị ung dung ngồi nghe ca khúc " SÔNG VÀ ANH " của An Tuyên
  chị nghe nhiều lần và mắt rớm lệ, âm thanh điệu hát như toát lên giai điệu về xứ Nghệ, chị lại tự mình tưởng tượng dòng sông Lam êm trôi, và tuổi thơ của mình cũng thật gần tuổi thơ của ai đó trong ca khúc
  Chị cảm ơn em đã giới thiệu bài hát
  Chị cảm ơn An Tuyên, người đã luôn làm trỗi dậy tình yêu quê hương của những người con Xứ Nghệ lúc xa quê
  _____
  Bên ấy thứ bảy thường bị cúp điện sao chị? Hình như mấy ông EVN cũng sang làm chuyên gia điện lực ở Luanda?
  Cám ơn chị đã nghe bài hát SVA và chia sẻ với tác giả của bài hát, chị nhé.

  nguyenhung Viết bởi nguyenhung — (IP: 180.93.175.58 Auth: Yes) 02 Jun

 21. Nặc danh says:

  Chị cho em xin lời bài hát được không chị, bai hát hay quá!

 22. Nặc danh says:

  @ Lão Nguyên thân mến!

  Lão đúng là chuyên môn tuyển những bài nhạc mang âm hưởng dân ca miền cuối Trung.
  Nghe mấy lần mà lần này mới nghe hết được cái clip này đầy lão Nguyên ạ, và rồi nghe đi nghe alị từng đoạn. Đúng là có mất nhiều thời gian nhưng không phí chút nào!
  - Biết nói sao nhỉ? Giai điệu rất mượt mà, thánh thoát, dạt dào và nhè nhẹ lâng cao trong cái tình quê hương da diết. Sông Và Anh tuy mang âm hưởng dân ca nhưng không quá nặng nề đến mượn dân ca làm nền cho nhạc, nó chỉ nghe cái hơi thoang thoảng như từ xa người ta nghe gió đưa hương lúc chín trên đồng. Tôi cho đây là cái tuyệt của Nữ Ns. Lê An Tuyên.
  - Ns. phối khí Phan Cường thật tinh tế trong phối âm, anh đã biết tăng-giảm, hoà hợp từng mảng nhạc để cho ca từ, cao độ cùng phần khí cụ hoà quyện thành một giai điệu hoà hợp; không quá ồn ào, the thắt mà cũng không quá trầm lặng. Ờ nhỉ, nó mang mang như gió chiều nhẹ nhẹ vi vu. Hoà âm nghe như đơn giản nhưng thật tinh tế làm sao!
  - Ca sỹ có giọng ca mượt mà, gương mặt dễ cảm. Tôi cho rằng Ns sáng tác lẫn Ns phối khí hoàn toàn hài lòng về cô trong ca khúc này.

  * Mạn phép. Về ca sỹ, Người-nhiều-chuyện có một chút hơi mang tính riêng:
  - Nếu có một chút nếp gợn nào về ca sỹ thì đó chính là trang phục. Cô đã mặc chiếc áo dài màu đỏ pha tím, cổ cao cổ điển, mái tóc buông bồng rất đẹp. Tôi cho rằng nó phù hợp với tinh thần bài nhạc và cảnh quay. Thế nhưng nửa chừng cô lại đổi trang phục bằng chiếc áo dài màu vàng hơi sậm, không cổ để phô bày nửa phần cảu thân trên. Chính xác là phần thân trên mượn của robe Âu, phần dưới là áo dài Việt Nam nên làm mất đi chất tình tự quê hương Việt Nam trong dòng nhạc. Ít nhất thì cũng ít hợp với khung cảnh sông quê hơn chiếc áo dài cao cổ vừa khít với dang người tròn trịa tuyệt đẹp kia.
  Cảm thấy như thuyền đang trôi theo dòng chợt qua gò cạn. Tiếc!

  * Tôi cũng nghe cả giọng ca sỹ nam trong phần giữa, tôi thích giọng ca này.
  * Tôi thú vị với lời bình của Ns Nguyễn Trong tạo khi anh dùng từ “địa chỉ”. Nghe “địa chỉ” tôi đã cảm nhận ngay được ý anh nói, và thật vậy, anh đã nói về địa chỉ thật thú vị.

  Đấy, lão thấy nghe một bài nhạc đâu phải dễ có thời gian nghe cho trọn như ý được.
  Thân mến
  Phieuvan_Thlangdu

  Viết bởi phieuvan08 — (IP: 115.73.14.49 Auth: No) 03 Jun 2012, 20:20

 23. Nặc danh says:

  Ca sĩ Bích Hồng hát thật ngọt ngào quyến rũ ,Trang phục của cô thật gây ấn tượng .Cả hai màu áo dài như gợi hồn quê hương .Sông và Anh của Le An Tuyên thật dạt dào cảm xúc .
  Phần hiện của ca sĩ Xuân Huyền nghe thật rõ lời ,ấm áp và sáng .
  Phần quay hình của đài thật rõ nét .Một tác phẩm xinh xắn ,dễ thương.Một chất giọng đọc ngọt ngào ấm áp truyền cảm ,Xin chúc mừng tất cả đã đem lại cho tôi những phút giây xa xứ thoải mái làm sảng khoái về mặt tinh thần.điều đó là điểm thành công của ca khúc
  Lữ Thanh BRD

 24. Nặc danh says:

  Việc “Bếp núc âm nhạc “của Lê an Tuyên !
  Tôi may mắn đôi lần được chứng kiến AT đang hình thành giai điệu nhạc bên cây đàn Organ . Tôi cảm giác như đứng trước một siêu bếp đang chế tác những món độc đáo của riêng mình.-Những hình tượng,những câu chữ ,những giai điệu (chất liệu dùng để sáng tác )được AT chắt lọc ,nhào trộn ,chuyển hóa,quyện trong âm hưởng dân ca ,để rồi khi nốt nhạc bật ra, những giai điệu âm thanh được hình thành ,ca khúc hoàn chỉnh thì lúc đó ta mới đỡ thót tim, mà tận hưởng sản phẩm âm nhạc,đầy sâu lắng cảm hóa của AT. Cái tài của AT là ở chỗ đó. Chị đã nhuộm nhạc lên thơ ,lên câu chữ, lên hình tượng để cho những chất liệu đươc thêm thăng hoa ,thêm ý nghĩa ,thêm sức lan tỏa .Xin chúc mừng các tác giả đã được chị chọn bài để phổ nhạc .Cảm ơn sự lao động nghệ thuật của chị đã cho chúng tôi được thưởng thức những ca khúc hay !
  Nhà báo Trần thọ Tuấn .BRDV

 25. Nặc danh says:

  bai hat song va anh da hut het ca hon em vao trong do em dam duoi say me nhung giai dieu tru tinh lang man nhung cam xuc ngot ngao say dam nghe bang khuang xao xuyen la ky that su chi da truyen duoc hon bat hat cho nguoi nghe .tuyet voi qua chi tuyen oi
  Nga Canh Liepzig ..

 26. Nặc danh says:

  bai hat song va anh da hut het ca hon em vao trong do em dam duoi say me nhung giai dieu tru tinh lang man nhung cam xuc ngot ngao say dam nghe bang khuang xao xuyen la ky that su chi da truyen duoc hon bat hat cho nguoi nghe .tuyet voi qua chi tuyen oi
  Nga Canh Liepzig ..

 27. vinh says:

  Vĩnh
  Hay quá
  Xin cám ơn Chị

 28. Nặc danh says:

  Hầu như đêm nào trước khi đi ngủ tôi cũng muốn nghe ca sĩ Bích Hồng hát ca khúc Sông và anh của Lê an Tuyên .nó gợi lai cho tôi bao nhiêu là kỷ niệm tuổi học trò thơ mộng ,no ngọt ngào và cũng trỗi lên trong lòng tôi bao niềm day dứt nhở thưogn về nơi ấy nơi có tuổi thơ tôi ...sau một ngày làm việc mệt nhọc nhưng âm giai ngọt mềm đươc Bích Hồng thể hiện đã đưa tôi vào giấc ngủ sâu để chào đón một ngày mới nơi quê xa .Cảm ơn ca sĩ Bích Hồng và nhạc sĩ Lê an Tuyên thật nhiều .
  Ngoc Thanh LZ

 29. Nặc danh says:

  Mẹ cháu rất thích bài hát này của chú. Cháu tìm trên mạng nhưng không thấy có lời. Chú có thể cho cháu xin lời bài hát này được không? Cảm ơn chú nhiều. Chúc chú mạnh khỏe và sáng tác được nhiều bài hát hay hơn nữa nhé.

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!