Âm nhạc của Lê An Tuyên đã để lại trong lòng người nghe những ca khúc thật ngọt ngào, sâu lắng

-
Lê An Tuyên

  • Theo Tuong Anh Nguyen
 
Tuy mới xuất hiện trước công chúng, nhưng âm nhạc của Lê An Tuyên đã để lại trong lòng người nghe những ca khúc thật ngọt ngào, sâu lắng. Chị đã từng nói với mọi người rằng chị không phải là nhạc sĩ mà chỉ sáng tác theo sự xúc động của trái tim của người xa quê. Thế mới biết rằng sự rung động chân thực của trái tim đã chảy thành giai điệu hay như thế đó. 
 

Chắc có lẽ chị ở một nơi nào đó xa quê hương xứ sở và chắc phải nhớ quê và nhớ người thân yêu của mình nên chị mới viết được hay và đi vào lòng thính giả như vậy.

Tôi đã nghe rất nhiều ca khúc của chị, nhưng gần đây nhất tôi được nghe ca sĩ Anh Thơ hát Khúc tình Huếca sĩ Đăng Thuật thể hiện Lăng Cô biển gọi… Ngoài phần âm nhạc giàu chất trữ tình chắc chắn chị phải yêu Huế lắm và đã đồng cảm sâu sắc với phần lời của tác giả Nguyễn Văn Cao. Và chắc chắn Nguyễn Văn Cao hiểu Huế lắm, say Huế lắm thìi anh mới trải lòng được như vậy. Sự thành công của một ca khúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ngoài nhịp phách giai điệu, âm sắc từng vùng miền thì ca từ chiếm vị trí rất quan trong. Có lẽ, trong sự thành công của hai ca khúc tôi nghe trên đây thì  phần lời đã góp phần không nhỏ.

Khúc tình Huế với phần thể hiện của ca sĩ Anh Thơ thì quá hay rồi, nhưng với Lăng Cô biển đợi, ca sĩ Đăng Thuật đã làm tôi quá bất ngờ. Từ xưa nay anh chỉ hát dòng dân ca … thế mà khi thể hiện ca khúc Lăng Cô biển đợi anh đã tỏ ra rất tinh tế, ngọt ngào và lãng mạn. Nghe đến lần thứ 5 thì tôi ngân nga theo anh … Đảo Sơn Chà Thủy chung tím biếc,  đợi chờ em trao câu hò hẹn… 
 
Những địa danh của Huế tôi chưa một lần được đặt chân đến nhưng nghe qua bài hát này của Lê An Tuyên và Nguyễn Văn Cao thì tôi rất muốn được đến nơi này để được chiêm ngưỡng nhưng danh lam thắng cảnh của Huế - của quê hương, của Tổ Quốc mình. Tôi xin trân trọng cảm ơn đồng tác giả đã cho tôi những giây phút sảng khoái về mặt tình thần.

3 Responses so far.

  1. Xuân Thu đã nghe bài hát này bên nhà anh Nguyên Hùng. Tuyệt cú mèo luôn. Chúc mừng nhạc sĩ Lê An Tuyên.

  2. Lâu nay, mỗi lần nhớ về quê ngoại là vào Blog của em để nghe những giai điệu xứ Nghệ. Chị Minh có tặng cho anh chị (Thu) mấy cái đĩa nhạc của em. Vẫn giữ đấy làm kỉ niệm. Chúc các em khỏe, có nhiều bài hát hay về quê hương.

  3. Nặc danh says:

    An Tuyên vô cùng cảm động va cảm ơn tất cả các bạn yêu dòng nhạc dân gian luôn giành cho AT sự động viên khích lệ chân thành để AT có thể tiếp tục sáng tác ,trải lòng mình qua những khuông nhạc ,AT chỉ mong moi nguoi goi AT là tác giả là cũng ấm lòng lắm rồi ,goi là NS thì hơi quá vì AT không được đào tạo bài bản ở các trường lớp căn bản .Nên nhieu khi viết văn bản nhạc còn phải sửa phách nhip. qua đây AT gửiloi cảm ơn sâu sắc đên các ca sĩ thu bài và đã giúp AT hoàn thiện những tác phẩm của mình...chủ yếu là cảm xúc thăng hoa từ con tim trong nỗi nhớ quê hương mà thôi .AT xin trân trọng cảm ơn tât cả các bạn trong và ngoài nươc một loi cam ơn chân thành nhất và xin chuc cho tât ca cac ban luôn an lanh may mắn !
    Le an Tuyên BRD

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!