Thành Lê ra album “Múc ánh trăng vàng”

-
nguyenhung

Dân Việt - Nữ ca sỹ Thành Lê - giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2007 vừa ra mắt khán giả CD mới nhất của mình với tên gọi “Múc ánh trăng vàng”.

 

CD "Múc ánh trăng vàng" của ca sỹ Thành Lê gồm 10 bài hát, trong đó hơn nửa là những ca khúc mang âm hưởng dân gian như Thương ơi điệu ví (Lê An Tuyên), Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ), Ân tình xứ Nghệ (Hồ Hữu Thới), Chiều ni ngoài nớ (Hoàng Xuân Giang), Mời anh về Hà Tĩnh (Trần Hoàn)… những ca khúc này vô cùng phù hợp với giọng ca ngọt ngào của cô ca sĩ đến từ miền quê Hà Tĩnh nắng gió.


Ca sĩ Thành Lê trong album CD "Múc ánh trăng vàng"

 
Lần đầu tiên Thành Lê quyết định đưa ca khúc Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ) vào album. Đây là ca khúc từng được rất nhiều ca sỹ hát nhưng không phải ai cũng thành công. Thành Lê từng chọn hát Xa khơi tại cuộc thi Sao Mai 2007 nhưng đến tận bây giờ cô mới đủ tự tin đưa ca khúc này vào album dù rất thích. Thành Lê tâm sự rằng đây là ca khúc quen thuộc nhưng khá khó hát, đòi hỏi ca sỹ không chỉ có giọng hát hay, kỹ thuật điêu luyện mà còn phải có sự trải nghiệm, vì thế đến thời điểm làm CD này Thành Lê mới đủ tự tin để đưa ca khúc vào album.
 
Bên cạnh những ca khúc đậm chất dân ca thì một số bài hát khác cũng được Thành Lê xử lý và làm mới khá ấn tượng. Đó là Nơi gặp gỡ tình yêu (Hoàng Hiệp) khá bay bổng, nhẹ nhàng, Thì thầm với dòng sông (Thuận Yến) mang một màu sắc khác, Mùa chim én bay (Hoàng Hiệp) ngọt ngào và nghiêng sang chất dân ca đúng với giọng hát của Thành Lê.


Bài hát song ca duy nhất trong CD này chính là ca khúc chủ đề của album: Múc ánh trăng vàng (Hoàng Thi Thơ). Thành Lê đã mời Lê Anh Dũng – giải Nhất dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2007 hát cùng. Một giọng hát đẹp, kỹ thuật điêu luyện, xử lý tinh tế và hòa giọng rất nhuyễn, Thành Lê và Lê Anh Dũng đã mang đến cho khán giả một ca khúc khá thú vị.

4 Responses so far.

  1. Nặc danh says:

    chúc mừng ca sĩ Thành Lê cô Hồng Oanh là người cùng TC trong chương trình LỄ HỘI BƯỞI PHÚC TRẠCH năm 2005 mà Linh Mục Nguyễn Đình Thi người con của Hương Khê Hà Tĩnh chủ tịch Hội Huynh Đệ Việt Nam tại Pháp Người đã được nhà nước CHXHCNVN tặng DANH NHAN ĐẤT VIỆT CT đã mờiThành lê Và Đăng Thuật vào Sài Gòn hát trong nhiều chương trình của hội trước lúc Thành Lê và Đăng Thuật đi thi Sao Mai.nay các bạn đã thành danh hết sức vui mừng có lẽ nơi suối vàng tịch liêu anh linh của Linh Mục Nguyễn Đình Thi sẽ hết sức vui lắm đó.chúc các bạn giữ vẹn lời hiếu trung với những gì mà khán giả,người hâm mộ đã danh cho các bạn.

  2. Nặc danh says:

    An Tuyên ơi lâu rồi em có khỏe không? chị Hồng Oanh đây nhớ giọng nói của em nhiều nhưng bù lại chị được nghe nhiều ca khúc của em phổ thơ nhiều bạn thơ thật là hay.khó có một người con gái Xứ Nghệ có tài năng tổng hợp như em chị tự hào về em nhiều nhé chúc em năm mới an lành hạnh phúc.

  3. Chúc mừng Thành Lê ra mắt album ca khúc mới, với những bài hát đậm chất dân ca quê hương. Chỉ đọc tên ca khúc thôi đã ấn tượng, đã khoái rồi. Nhạc sĩ Lê An Tuyên cũng góp mặt trong album này thì tuyệt rồi. Cảm ơn chủ nhà LAT và ca sĩ Thành Lê. (Xuân Thu - người yêu hơ, nhạc và người đẹp)

  4. Nặc danh says:

    Thương ơi điệu ví là ca khúc của Lê An Tuyên, tác giả của ca khúc Lời cỏ may mà Thành Lê đã đưa vào album vol1 của mình và nhận được nhiều tình cảm của khán giả và nhiều ca sỹ dân gian khác cũng đã hát lại ca khúc nay như Phương Thảo, Tân Nhàn, Lương Nguyệt Anh. Thương ơi điệu ví cũng từng lọt vào liveshow 2 Bài hát yêu thích 2012 và trình diễn trên sân khấu cung Hữu nghị Hà Nội.

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!