Hát cùng mùa xuân

-
nguyenhung


HÁT CÙNG MÙA XUÂN
1
2
Sáng tác: LÊ AN TUYÊN 
Thể hiện: XUÂN HUYỀN & TỐP CA

File nhạc:

10 Responses so far.

 1. xuanthu says:

  Đón chào Quý Tỵ, chúc Lê An Tuyên và gia đình năm mới sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Riêng nhạc sĩ cảm hứng thăng hoa sáng tác được nhiều nhạc phẩm có giá trị. Chúc mừng! Chúc mừng!

 2. CHÚC LÊ AN TUYÊN VÀ GIA ĐÌNH MỘT NĂM MỚI NHIỀU SỨC KHỎE, CHÚC LAT TIẾP TỤC CÓ NHIỀU SÁNG TÁC ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH!

 3. vudanghien.com: Đầu xuân năm mới - Xuân Quý Tỵ, chúc em và đạid gia đình mạnh khoe, hạnh phúc an khang, thịnh vương, van sự như ý. Chúc em bước sang năm mới có thêm nhiều ca khúc viết về quê hương đất nước, đặc biệt là mảnh đất núi Hồng, Sông Lam nơi đã từng một thời gắn bó với tuổi thơ em.

 4. Nặc danh says:

  Kính chào NS An Tuyên!

  Nghe tên Chị đã lâu với những ca khúc làm rung động lòng người như: Khúc tình Huế,Bến xưa,Mùa thu sang,Sóng không từ biển,Gửi dòng sông câu ví,Lời cỏ may,Sông và anh...Tôi cho rằng: Ca khúc hay nhất là với tác giả của nó, vì ca khúc hay là do TG rung cảm hơn ai hết với những giai điệu xuất phát từ những nỗi niềm đau đáu nhớ quê và những hoài niệm của người tha hương....mà xuất thần thành lời thành Nhạc.

  Tôi năm nay đã ngoài 60,nhìn lại có lẽ tuổi học trò là tuổi đẹp nhất trong đời của mỗi con người, nên khi nghe ca khúc: Sông và anh (do CS Bích Hồng thể hiện)tôi lại như sống lại với bao kỷ niệm đẹp và vô tư của tuổi học trò: "...bao yêu thương nào ai đong đếm được, nên suốt đời ta cứ nợ tình nhau..." và thế là ca khúc này đã "ru" tôi đi vào giấc ngủ sau một ngày làm việc vất vả...

  Tôi là người học toán, nên cũng muốn theo đuổi "Cái đẹp",nên đã làm bạn với thơ và nhạc, hình như "có điểm chung" thì phải? Đều "lý tưởng hóa "cái đẹp" đến mức "huyền ảo" để gây cảm xúc cao độ cho người nghe...
  Từ xuất phát điểm này,tôi muốn nhờ Chị phổ nhạc cho tôi bài thơ:

  EM ĐI

  Em đi mang cả trùng dương
  Chiêm bao khóa lại, lời thương bỗng thừa

  Còn đâu ngày nắng đêm mưa
  Cơn đau xót...ngỡ người xưa trở về
  Bóng chiều thổn thức bờ đê
  Dây diều ai bứt mà quê tím lòng
  Trời xanh mây trắng mây hồng
  Có nghe heo hắt, bòng bong rối bời

  Mái chèo tắt nhịp à ơi
  Bỏ thuyền ai lặng giữa đời...! Em đi!

  Có thể Chị kết hợp với bài TÌM EM:

  TÌM EM

  Hoàng hôn dần lịm sắc vàng
  Màn đêm buông xuống gọi làn sương rơi
  Anh đi về phía cuối trời
  Đức tin chỉ lối, một đời...Tìm em

  Vì bài thơ này: cùng thể Lục Bát(cùng giai điệu) và hợp ý với nhau(Em đi thì phải Tìm em thôi...)

  Xin cảm ơn Nhạc Sỹ An Tuyên

  Chu Văn Keng
  ĐT: (030) 2966 1360
  E-Mail: cv-keng@gmx.de

 5. Nặc danh says:

  Chào Chị Lê An Tuyên!
  Cảm nhận trên tôi có nhắc đến bài thơ Lục Bát tứ tuyệt:TÌM EM, xin nói thêm với Chị là: Bài thơ này tôi đã viết lại cho cô đọng hơn mà vẫn diễn tả đầy đủ ý niệm từ bài thơ ngũ ngôn(9 câu):

  TÌM EM

  Em ở giữa ngày đêm
  Không phải rừng ngút ngát
  Không phải biển mênh mông
  . . .
  Sao bao người lạc lối?

  Cứ mê mải tìm em
  Tìm em hoài chẳng thấy...

  Đợi hoàng hôn đang tắt
  Óng ả đến xốn xang
  Khi hình em hiện ẩn...

  Chị đọc sẽ hiểu cái "Thông điệp" mà tôi muốn gửi gắm tới những người Phụ Nữ với những phẩm chất tốt đẹp nhất của họ...có lẽ chỉ xuất hiện giữa gianh giới của: Sang-Hèn, Sướng-Khổ,...Hình tượng "Hoàng hôn đang tắt" đó là thời điểm giữa ngày và đêm, có phải không Chị?

  Biết Chị học ở Trường ĐH Kiến Trúc HN, chắc Chị biết hai ông bạn cùng lớp Toán với tôi là giảng viên của trường:
  Đỗ Phú Hải và Lê Thanh Sơn(người Nghệ An)

  Cám ơn Chị

  Chu Văn Keng, Berlin

 6. Nặc danh says:

  Em xin chào anh Chu văn Keng ! E đã nhận được mail và bài thơ anh gửi ,Âm nhạc và thơ đã đưa con người đến với nhau trong sự đồng cảm , trân trọng nhau phải không anh ?.Em đã nghe anh Long kể rất nhiều về anh ...Mấy hôm rồi em cũng bận nhiều việc cho "tết " nên em chưa trả lời anh được .E sẽ trao đổi với anh qua mail anh nhé .Cảm ơn anh đã dành cho những ca khúc của em một sự thân thương yêu mến!
  Lê an Tuyên

 7. Nặc danh says:

  Chào Chị Lê An Tuyên!

  Thật cảm động khi nhận được hồi âm của Chị,
  Và tôi có mấy câu thơ viết tặng Chị:

  Giấu trong nốt nhạc lời ca
  Lắng câu ví dặm thiết tha tình người
  Du dương hòa quện đất trời
  Gửi cùng nhân thế, nhạc-đời... hóa sinh

  Xin cảm ơn Chị

  Chu Văn Keng, Berlin

 8. Nặc danh says:

  Tôi đã nghe đi nghe lại không biết bao lần các tác phẩm của Lê an Tuyên/.Bạn đã đóng gópvào khu vườn âm nhạc quê hương mà từ nơi xa xứ quả thật hiếm hoi,nghe những ca khúc của bạn lòng tôi luôn trào lên một nỗi niềm tha thiết nhớ quê hương ,nó luôn có một sự đồng cảm và thuyết phục mà tôi thấy trong đó một sực cảm thông nó làm đẹp cho đời và cuoc đời nó có ý nghĩa .Tô luôni hồi hộp được đón chờ tác phẩm mơi của Le an Tuyên .cảm ơn bạn nhiều lắm lắm người con gái Xứ Nghệ !
  Văn Long .BRD

 9. muisen (lienhuong) says:

  Em chào chị Lê An Tuyên!
  Em là Liên Hương nè. hôm nay em mới qua thăm chị được thông qua chỗ kết nối ở blog của anh Nguyên Hùng đấy. Vì em ít khi thấy trang của chị lắm nên cứ muốn gửi lời cảm ơn chị đã động viên em rất nhiều lần mà chả biết vào đâu cả. Em rất yêu các bài hát của chị, cả phổ thơ lẫn sáng tác chị à. Bài MÙA THU SANG em nghe không biết bao lần rồi, cả BẾN XƯA và SÓNG KHÔNG TỪ BIỂN nữa. Thật sự là lâu rồi em không gặp được những bài hát gây cho em nhiều cảm xúc đến thế. Em chúc chị và gia đình luôn khỏe vui,mong chị có thêm nhiều sáng tác hay nữa chị nhé.

 10. Nặc danh says:

  LiênHương ơi! Hôm nay ở đây vẫn lạnh âm 6 độ thế nhưng về "nhà " thấy tin em viết chi thấy ấm áp hẳn lên.Hôm qua bên trang Nguyên Hùng chị đã xem VIDEO cuộc triển lãm tranh của E và họa sĩ Lâm Chiêu Đồng ...chị giật mình sửng sốt khi thấy tên em và tranh của em vẽ .E giỏi lắm .E thật đa tài . Mong gặp em một ngày gần nhất (bí mật )

  Le an tuyên

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!