Thương ơi điệu ví trong chương trình Ca nhạc theo yêu cầu

-
nguyenhung

Ca khúc Thương ơi điệu ví đã được chọn biểu diễn trong một số chương trình truyền hình trực tiếp, như Liveshows Bài hát Yêu thích tháng 2/2012 của VTV3, Gala Đường về Xứ Nghệ trên VTV1 và một số chương trình truyền hình khác, như Đường về quê hương (HTV)...

Lần này chúng tôi xin giới thiệu Thương ơi điệu ví do ca sĩ Thành Lê thể hiện trong chương trình Ca nhạc theo yêu cầu của VTV1 vừa mới được thực hiện trong thời gian gần đây.


24 Responses so far.

 1. Nặc danh says:

  Ca sĩ Thành Lê hát bài nào của Lê An Tuyên cũng nồng nàn ,da diết cô như hóa thân vào câu ca .Càng nghe càng thích .CS Thành Lê xinh và trẻ đẹp hơn hồi cô mới thi sao mai điểm hẹn 2007.Chúc cho Lê an Tuyên luôn có những sáng tác hay như thế này để tôi được nghe Thành Lê hát ngọt như mía đường Sông Lam

  Lê Hồng Trang BRD

 2. Nặc danh says:

  Lời cỏ may và thương oi điệu ví của Lê an Tuyên trong cảm nhận của tôi thì ca sĩ Thành Lê là Người thể hiện thành công nhất !
  Nguyễn Minh Hồng.BRD

 3. Nặc danh says:

  Tôi đã cảm phục và yêu mến LAT bởi các sáng tác tràn ngập những xúc cảm của chị từ nơi xa xứ. Hôm nay được nghe Thành Lê "ru lời dịu ngọt" mà ngất ngây . Thành Lê ơi "Lời em hát nỗi niềm ai..." "mà da diết thế" . "Dù đi đâu hay về đâu một điệu ví thương nối khoảng trời xa cách" ,em đã thực sự làm cho "con cò trắng cũng phải lòng câu ca".
  Cảm ơn LAT, cảm ơn Thành Lê . Thật là tuyệt vời.

  Viết bởi Hoàng Văn Thái

 4. Nặc danh says:  Lê Anh Tuyên quả là có thực tài. Những ca khúc của LAT rất cuốn hút bởi giai điệu đẹp. Xin chúc mừng LAT. Thân ái.

  Viết bởi Nguyễn Đức Đát — (IP: 27.74.67.95 Auth: No) 28 Mar 2013, 16:07

 5. Nặc danh says:  Chào Nguyên Hùng !
  Buổi Sáng sớm (7h sáng ở Hung), chị vừa thức dậy và ghé vào thăm NH, được thưởng thức bài hát:Thương ơi ví dặm của NS LAT rất ngọt ngào qua thể hiện của ca sỉ Thành Lê.
  Dù ngoài trời tuyết vẫn rơi trắng xóa (thời tiết rất trái mùa thường ít thấy ở Hung), lòng anh chị vẫn thấy ấm áp khi nghe bài hát. Cảm ơn NH đã giới thiệu.

  Viết bởi milan — (IP: 86.59.228.159 Auth: No) 28 Mar 2013, 13:29

 6. Nặc danh says:  Đang buồn về thời tiết tháng ba đỏng đảnh, nắng mưa đan cài, nồm nóng đan xen, rét nàng Bân se se được nghe giọng miền Trung "Thương ơi điệu ví" do ca sĩ Thành Lê thể hiện mà tỉnh cả người. Ngọt ngào, sâu lắng, lâng lâng. Công nhận Lê An Tuyên có chất nhạc riêng, không lẫn vào đâu được. Mình ở trong nước nghe còn nao lòng nữa là LAT xa xứ phải không anh? Phải nhớ quê lắm, da diết lắm mới viết được những câu nhạc và giai điệu đẹp đến thế. Ca sĩ Thành Lê hát cũng tuyệt vời nữa.

  Cảm ơn chủ nhiệm NH và ca sĩ Thành Lê thật nhiều. Chúc mừng nhạc sĩ Lê An Tuyên.

  Viết bởi xuanthu — (IP: 113.162.246.160 Auth: No) 28 Mar 2013, 16:30

 7. Nặc danh says:

  Hay sững sờ luôn LAT ơi. Có phải thơ của bạn không? Nếu là thơ bạn thì xứng đáng được đưa vào di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam.

  Nghe Thành Lê hát câu "Nỗi nhớ sao mà da diết thế" sao giống bạn mình hát qua điện thoại đường dài thế không biết.

  Cảm ơn Chủ Nhiệm đã giới thiệu ca khúc này. Đọc comment của LAT ở dưới thật xúc động anh ạ.

  Viết bởi dolanphuong — (IP: 113.165.139.35 Auth: No) 28 Mar 2013,

 8. Nặc danh says:

  @Ngọc Yến:
  Nhạc LAT lúc nào cũng làm trái tim NY "nhói" như vướng vào "cỏ may" vậy, nghe và rưng rưng...

 9. Nặc danh says:

  @Anh Văn Kháng:
  Một ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca xứ Nghệ . Chắc chắn những người con xa quê khi nghe ca khúc này không thể không nhớ về đất mẹ .
  -Cảm ơn tác giả viết nên tác phẩm thơ này cùng với nhạc sĩ LAT đã chắp cánh bằng những giai điệu mượt mà những tiết tấu nhẹ khi chậm khi cao trào dễ đi vào lòng người. Lần nữa cảm ơn NH và LAT
  _____
  Chào anh Văn Kháng.
  Bài này là cả nhạc và lời đều của LAT anh ạ.
  Thay mặt LAT xin cám anh đã ghé nghe TOĐV và cổ vũ cho ca khúc.

 10. Nặc danh says:

  @Bác Cố Nhân:
  "Này là bạn mình ơi. . . Những bài hát hay quá nghe sao mà xao xuyến.

 11. Nặc danh says:

  Giọng hát của nữ ca sĩ Thành Lê ngọt trong và uyển chuyển, xử lý giai điệu ví dặm rất nhuyến. Chắc Thành Lê được sinh ra ở xứ Nghệ. Chúc mừng.

  Viết bởi Lê Khánh Mai — (IP: 117.3.67.191 Auth: No) 29 Mar 2013, 16:17

 12. Nặc danh says:

  "Thương ơi điệu ví", Bài hát quá hay, người thể hiện rất tốt. UBND và tuyên giáo tỉnh ủy Nghệ an nên vinh danh và tặng thưởng cho một nhạc sĩ xứ Nghệ ở xa xứ mà lại có bài hát về quê hương mượt mà ấm áp như vậy. Nếu không có lòng yêu quê hương tha thiết nhất định không thể viết nên bản tình ca như vậy. Đây không phải là bài đầu tiên nhạc sỹ viết về quê hương mình mà còn nhiều bài khác nữa. Chúng ta cảm ơn An Tuyên .
  ____
  Thưa thầy,
  Biết đâu, sau khi đọc được những dòng này của thầy (tất nhiên là qua các cấp thư ký, hì) thì các vị lãnh đạo tỉnh nhà sẽ làm vậy thật, thầy nhỉ.
  Chắc thầy biết Lê An Tuyên, cùng Nghi Hải và là bạn cùng khoa với Nhâm nhà em.
  Cám ơn thầy và chúc thầy luôn khỏe.

  nguyenhung Viết bởi nguyenhung — (IP: 116.118.36.73 Auth: Yes) 30 Mar

 13. Nặc danh says:

  @Anh Sơn Thuỷ:
  Một ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca xứ Nghệ thật mượt mà và ngọt ngào. Cám ơn tác giả tác phẩm thơ cùng với nhạc sĩ An Tuyên đã thổi hồn, chắp cánh cho lời thơ thêm bay bổng làm xao xuyên hồn người. Xin chúc mừng. Chúc anh NH ngày cuối tuần vui vẻ, viết khỏe thơ hay. Chào thân. SONTHUY
  _____
  Đây là sáng tác của Lê An Tuyên (nhạc và lời) anh ạ.
  Thay mặt LAT, NH xin cám ơn anh đã nghe và dành thiện cảm cho ca khúc.

  nguyenhung Viết bởi nguyenhung — (IP: 116.118.36.73 Auth: Yes) 30 Mar

 14. Nặc danh says:

  Thành Lê quê Đức Thọ Hà Tĩnh, là người xứ Nghệ mà. Cô là ca sĩ giải nhất Sao Mai 2007 dòng nhạc dân gian nên rất hợp với những ca khúc dạng này.
  Cám ơn LKM đã chia sẻ với tác giả và ca sĩ.  nguyenhung Viết bởi nguyenhung — (IP: 116.118.36.73 Auth: Yes) 30 Mar

 15. Nặc danh says:

  5:36 PM 6/2 Và bây giờ thì Thương năm, nhớ tháng, mong đêm Nhạc thơ hút hết hồn em mất rồi Ca từ choán hết môi cười Âm giai lãng đãng trên trời dưới sông Anh tìm em giữa hội đông Vẹn nguyên, vẫn một tiếng lòng thương ơi…
  Le

 16. Nặc danh says:

  Buổi sáng chủ nhật đẹp trời, CR ngồi nghe những sáng tác của LAT trong entry này mà thấy như có một dòng nhựa sống mạnh mẽ đang lan tỏa trong từng nhịp tim mình.

  Không thể phủ nhận là ca sĩ Thành Lê đã góp rất nhiều công sức để làm nên tên tuổi cho những ca khúc - chắc chắn - sẽ sống mãi với thời gian của LAT. Nhưng lại càng không thể phủ nhận là LAT đã góp phần không nhỏ cho tên tuổi của Thành Lê tỏa sáng trong Sao Mai điểm hẹn 2011.

  Đã nghe rất nhiều lần Lời Cỏ May và Sóng Không Từ Biển, mà lần nào cũng vậy, CR vẫn rưng rưng theo từng luyến láy của nhớ thương trong ấy.

  chanhrhum Viết bởi chanhrhum — (IP: 113.165.129.69 Auth: Yes) 09

 17. Nặc danh says:

  Nặc danh says:
  02:04 Ngày 09 tháng 10 năm 2011

  Xin lỗi Nguyên Hùng, vì đã @ Thành Lê trên chính trang của "trang chủ" Nguyên Hùng - người đã đưa lên trang những giai điệu đẹp "như tranh hoạ đồ" của Lê An Tuyên được Thành Lê ... ru lời dịu ngọt một cách hoàn hảo.
  Cách đây vài năm, nhờ nghe Thành Lê thể hiện "lời cỏ may" tôi đã có ấn tượng đẹp về tác giả ca khúc, người mà sau này tôi có duyên được kết bạn.
  Khi sông quê hát lời của người
  Khi cỏ may níu chân ngưòi xa ngái
  Thắt thẻo đò đưa ai về một thời thơ dại
  Bâng khuâng một tiếng ...đò ơ
  Tuy nhiên, thực lòng, tôi vẫn cảm thấy Thành Lê khi thể hiện Lời Cỏ may, thiên về ...kỹ năng thanh nhạc hơn là trải lòng theo sự gửi gắm cảm xúc của tác giả qua tác phẩm. Vậy nên lần này, khi nghe Thành Lê thể hiện "Thương ơ điệu ví" tôi đã như được Thanh Lê "ru" bằng những lời dịu ngọt với chất giọng đẹp, lắng mềm , dễ thương như câu ví quê nhà. Dĩ nhiên ngoài độ chín vê kỹ năng thanh nhạc, Thành Lê đã cảm, và thấm đến độ lắng lòng trong cùng tâm trạng, cảm xúc của tác giả, nên Thành Lê đã làm "Thương ơ điệu ví " đẹp và thương đến không thể cầm lòng.
  Nghe em hát lòng như mềm hơn
  Những ca từ nhòa trong nồng ấm
  Lời yêu thương rút lòng sâu thẳm
  Ai nhớ thương ai ....níu lại chút nắng chiều
  Chúc mừng tác giả LAT- và ca Sỹ Thành Lê
  Cám ơn "trang chủ" Nguyên Hùng


  Viết bởi lebaduong — (IP: 113.185.1.141 Auth: No)

 18. Nặc danh says:

  Những người con xứ Nghệ
  Hát về quê hương mình
  Sao mà ngọt ngào thế
  Thấm đậm bao nghĩa tình

  Viết bởi Lê Trường Hưởng — (IP: 123.16.195.37

 19. Nặc danh says:

  23:33 Ngày 08 tháng 10 năm 2011

  Tôi đã cảm phục và yêu mến LAT bởi các sáng tác tràn ngập những xúc cảm của chị từ nơi xa xứ. Hôm nay được nghe Thành Lê "ru lời dịu ngọt" mà ngất ngây . Thành Lê ơi "Lời em hát nỗi niềm ai..." "mà da diết thế" . "Dù đi đâu hay về đâu một điệu ví thương nối khoảng trời xa cách" ,em đã thực sự làm cho "con cò trắng cũng phải lòng câu ca".
  Cảm ơn LAT, cảm ơn Thành Lê và cả anh Nguyên Hùng nữa. Thật là tuyệt vời.

  Viết bởi Hoàng Văn Thái — (IP: 113.168.250.128 Auth: N

 20. Nặc danh says:


  23:30 Ngày 08 tháng 10 năm 2011

  @Hải Lê:
  Nghe Thành Lê thể hiện ca khúc "Thương ơi điệu ví" của Lê An Tuyên thật tuyệt vời. Lê đã hát hết, đã phô hết tâm hồn của bài hát thật đúng ý của tác giả - ngọt ngào và sâu lắng, man mác đến quyến rũ. Cảm ơn Nguyên Hùng đã giới thiệu ca khúc này, cảm ơn Thành Lê và cảm ơn Lê An Tuyên.

 21. Nặc danh says:

  Hom nay duoc nghe ca khuc nay,qua anh cho em gui loi chuc chan thanh toi nguoi con gai song LA,chuc cho tieng hat cua em mai mai bay cao va bay xa tren bau troi nghe thuat, chuc em luon khoe va gap nhieu may man trong cuoc song rieng cua minh.

  Viết bởi Tran Quoc Tuan — (IP: 93.194.248.253 Auth:

 22. Nặc danh says:

  @Thu Hằng:
  Em đang nghe giọng hát ngọt ngào của người con gái miền Trung đây anh Nguyên Hùng, cảm xúc từ câu hò ví dặm đã mang cho người nghe cảm giác êm đềm!

 23. Nặc danh says:

  Nghe xong, không ngủ trưa được nữa. Trào dâng một cảm xúc thật lạ và miên man bồi hồi, xa xôi nhưng lắng đọng , hiện thực mà vời vợi xa...
  Luyến láy, nhẹ nhàng, du dương.... Thực sự, đây là cuộc gặp gỡ của người sáng tác và ca sỹ.
  Người sáng tác có trái tim, nhưng người thể hiện cũng phải có rung động bởi ca khúc. Cả hai đã hài hòa cùng nhau.
  Mọi bình luận lúc này đối với Thạch Cầu đều cảm thấy thiếu.
  Cảm ơn Nuyên Hùng đã giới thiệu, và góp phần vào thành công ấy.

  Viết bởi thachcau — (IP: 58.186.25.181 Auth: N

 24. Nặc danh says:

  . Bài hát thât ngot ngào và da diết. Không chỉ với những ngươì con xứ Nghê đâu. Khép lai môt ngày mêt nhoc mà đươc nghe ca khúc này cũng thấy ấm áp lắm đấy anh.

  Viết bởi thynguyen81 — (IP: 123.27.244.136 Auth: No) 09 Oct 2011,

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!