Nguyễn Thị Cẩm Nhật - giải nhất Tiếng hát dòng Hương với "Khúc tình Huế"

-
nguyenhung

TTO - Với ca khúc Khúc tình Huế, thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Nhật (TP Huế) đã giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát dòng Hương diễn ra đêm 26-4.


Giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Nhân với ca khúc Thương về cố đô, giải ba thuộc về thí sinh Hồ Anh Tuấn với ca khúc Huế mãi trong tôi. 

Học viện Âm nhạc Huế đã đặc cách tuyển thẳng thí sinh nhỏ tuổi nhất có giọng ca triển vọng Hồ Ngọc Vàng (Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) vào hệ chính quy ngành thanh nhạc. 

Có mặt trong đêm chung kết, nhạc sĩ An Thuyên đã chia sẻ về sự ra đời của ca khúc Huế thương. Ca sĩ người Huế đang sinh sống tại TP.HCM Vân Khánh cũng trở về quê nhà để hát lại bài hát nổi tiếng một thời của mình.

Năm sau, cuộc thi Tiếng hát dòng Hương do Công ty Phú Đạt Gia phối hợp VTV Huế, Học viện Âm nhạc Huế và Hội Âm nhạc Thừa Thiên- Huế tổ chức sẽ mở rộng ra tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. Sau đó sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc tham dự chung kết tại TP Huế.

PHAN THÀNH

6 Responses so far.

 1. Chúc mừng Cẩm Nhật và chúc mừng các tác giả KHÚC TÌNH HUẾ!
  Đây quả là một tin rất vui dành cho Lê An Tuyên - Nguyễn Văn Cao và bạn yêu nhạc LAT.

 2. Nặc danh says:

  Chúc mừng các tác giả Khúc tình và chúc riêng Lê An Tuyên ngày càng thăng hoa trên con đường Nghệ thuật mặc dù đối với chị chỉ là "tay trái "
  Võ Văn Hưng.HVAN HN

 3. Chúc mừng Cẩm Nhật với Khúc tình Huế mà cha mẹ đẻ của nó là nhạc sỹ Lê An Tuyên và Nguyễn văn Cao. Rất vinh dự tự hào cho người sáng tác và người thể hiện. Mình cũng tự hào khoe với bè bạn rằng thì là "LAT là...bạn của tớ đấy". Oách xà lách cách reo. Chúc mừng LAT nhé. Về nước mà không ra giỗ Tổ Hùng Vương thế?
  Xuân Thu.

 4. Nặc danh says:

  Xuân Thu Yêu quý ! Trong lòng AT nghĩ lần này về VN nhất định sẽ đến thăm bạn ,nhưng đáng tiếc là bị đau tai quá ,AT phải điều trị o BV cho đến ngày gần ra đi ...AT không dám nghe và cũng không dám gọi điện cho bạn bè nên đợt này về bị " trách cứ " nhiều hơn .AT tâm sự với chị gái mà tủi thân rồi tự hỏi " sao bạn bè không hỏi mình là Mình có khỏe không nhỉ mà toàn bị trách thôi " ,Noi thế thôi nhưng biết bạn có yêu mình thì mới trách cứ phải không Xuân Thu ? , có thời gian là AT luôn vào thăm nhà Bạn đấy . bút lưc của bạn thật là đáng nể ,phong phú nguoi đọc luôn đuoc cap nhât hình ảnh những noi bạn đã qua thật hấp dẫn , Chúc bạn sk và luôn thành công nhe Xuân Thu .
  Lê an tuyên

 5. Nặc danh says:

  Gửi Lê An Tuyên
  " Mười thương" Huế tặng cả mười
  Nhận đi rồi chị có lời hỏi thưa:
  Tài mà đến rứa đâu vừa
  Cầm-kỳ- thi-họa có chừa cái chi
  Mần răng mà giỏi rứa hì?
  Em bình luận" Sóng" trong thơ NH chị thật phục tài, rằng hay quả thật là hay. Chúc em còn nhiều thành công hơn nữa.
  Hồng Thanh - Huế

 6. Nặc danh says:

  An Tuyên ơi!
  Khúc tình em tải Huế thương
  Để cho ai đó vấn vương tơ lòng
  Hương giang nước chảy xuôi dòng
  "An Cựu nắng đục mưa trong" đợi chờ
  " Một bờ Phụ Mẫu" trong thơ
  Nặng tình hiếu - nghĩa bến bờ quê hương
  Chờ em trở lại Huế thương

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!