Đăng Thuật và các ca khúc Lê An Tuyên

-
nguyenhung


Bên cạnh Thành Lê thì ca sĩ Sao Mai Đăng Thuật cũng rất có duyên nợ với các ca khúc của Lê An Tuyên. Đăng Thuật yêu thích và thể hiện thành công nhiều ca khúc Lê An Tuyên, trong đó hầu hết đã được các đài truyền hình thu và giới thiệu, như: Cửa Lò - tình yêu và nỗi nhớ, Mùa Thu sang, Dòng sông tuổi hai mươi, Bến xưa, Lăng Cô biển đợi...

 

Nhân dịp Đăng Thuật ra mắt album "Bến xưa", chúng tôi giới thiệu một số videoclip các ca khúc Lê An Tuyên với giọng hát Đăng Thuật. Mời các bạn cùng nghe.

1. Cửa Lò - Tình yêu và nỗi nhớ2. Mùa Thu sang3. Dòng sông tuổi hai mươi


4. Bến xưa (Chương trình Khúc hát quê hương)


5. Lăng Cô biển đợi (Đăng Thuật - Anh Thơ)

34 Responses so far.

 1. Nặc danh says:

  Nghe "Bến xưa" nhiều lần rồi mà vẫn cứ muốn nghe lại. Giai điệu ca khúc cứ như "lôi" người ta dậy, "kéo" người ta đi, khiến cho kẻ ở người đi cứ đứng ngồi không yên. Mỗi lần nghe bài hát này CX lại nhớ chị LAT vô cùng. Một lần nữa, cảm ơn ca sĩ Đăng Thuật và Bích Hồng đã thể hiện ca khúc Bến xưa với tất cả tâm tình.
  (Xin phép được "rinh" clip này về nhà em để mọi người cùng nghe anh Nguyên Hùng nhé)


  Viết bởi Phan Thanh Vân — (IP: 113.181.54.224 Auth: No) 19 Mar 2013,

 2. Nặc danh says:

  Ca khúc Bến xưa đậm đà chất dân ca
  Một ca khúc đậm đà chất Nghệ
  Một ca khúc đưa ta về quê mẹ
  Ngọt mềm điệu ví quê hương
  Nơi con người giận cũng là thương
  Nước mắt rơi cũng là vui là nhớ
  Nơi vùng đất bão giông nhiều đến thế!
  Vẫn thủy chung chia sẻ yêu thương
  Môt thời đạn bom vẫn anh dũng kiên cường
  Tất cả nay đã hòa vào trong câu hát...
  -Cảm ơn anh Hùng đã có một bài thơ hay BAY CAO TRÊN ĐÔI CÁNH CỦA ÂM NHẠC

  Viết bởi vankhang

 3. Nặc danh says:

  GỬI EM NGUYÊN HÙNG
  Chị chân thành cám ơn em đã tặng chị hai bài hát của em mà chị thích. Trưa nay mở trang chị đã biết em tặng chị nhưng vì bận nên giờ mới cám ơn em được.
  Chị nghe hai bài hát này nhiều lần nhưng hôm nay nghe ĐT hát BẾN XƯA chị thấy hay hơn. Giọng ngọt, rõ lời thể hiện rất tình cảm và đúng chất xứ Nghệ. Chân thành cám ơn em.

  Viết bởi Nguyễn Minh Tâm — (IP: 113.23.26.90 Auth: No) 19 Mar 2013, 00:27

 4. Nặc danh says:

  Tài quá! Hay quá! Chủ nhiệm lại được Lê An tuyên cho đi tàu bay rồi. Nghe cứ lâng lâng. Thơ đã nuột rồi nhạc chắp cánh vào lại càng nuột hơn. Chất Nghệ rõ lắm. Sông nước mênh mang. Sóng nhạc tỏa lan. Ý thơ luênh loang. Chõe bò em nghe râm ran. Sau đó là ý nghĩ đi lang thang tìm "má em thắm và câu thơ dệt lụa". Nó ở chỗ mô hả chủ nhiệm?

  Viết bởi xuanthu — (

 5. Nặc danh says:

  Mình ở bên này ít khi được nghe ca sĩ Đăng thuật hát .Nghe moi người đồn là chi Le an Tuyên sáng tác nhachay lắm ,hôm nay được vào trang của chị và thật tuyệt vời lần đầu tôi đươc nghe cs Đăng Thuật hát những ca khúc của chi .Tôi không phải là người "trong nớ " nhưng nơi xa xứ tôi nghe anh hat ấm áp ,ngọt ngào quá ,anh hát thật tình cảm đi vào tâm hồn tôi .Tôi xin cảm ơn anh và chi Le an tuyên và với các tác giả thơ được chi phổ nhạc ,chắp cánh cho thơ bay lên với những cung bậc bổng trầm say đắm !
  Đỗ Nam Ilminaul

 6. Nặc danh says:  NY xin chúc mừng em LAT và NH nhé, tuyệt vời làm sao những thanh âm lay động lòng người. Thơ và nhạc hòa quyện cùng bay bổng trong tiếng hát ngọt ngào... một lần nữa chúc mừng 2 em nhé! Mà... vnweblogs mình nhiều nhân tài thật đấy.

  Viết bởi Ngọc Yến — (IP: 123.23.167.148 Auth: No) 18 Mar 2013, 19:07

 7. Nặc danh says:

  17:44

  @Lê Khánh Mai:
  LKM nhớ đã nghe bài hát này, giờ nghe lại, thẩm thấu hơn giai điệu và lời thơ. Chất dân ca xứ Nghệ ngọt mềm, sâu lắng và lời thơ yêu thương ân tình. Nam ca sĩ (Đăng Thuật?) có giọng nhẹ ấm và đằm. Bài hát rất thành công. Thơ của anh Nguyên Hùng có duyên "độc đáo" mặn mà với âm nhạc và các chương trình truyền hình. nghe lời giới thiệu về nhạc sĩ Lê An Tuyên, trả lời phỏng vấn của Nhạc sĩ Nguyến Trọng Tạo, càng hiểu thêm tình yêu quê hương và tâm huyết của chị. Chúc mừng nhà thơ Nguyên Hùng, nhạc sĩ Lê An Tuyên và các ca sĩ
  _______
  Nguyên Hùng may gặp An Tuyên
  Nên thơ mới có chút duyên mặn mà
  Cũng như mắm gặp dưa cà
  Lỡ ăn một bận, khát ba bốn ngàyCool.

  Cám ơn LKM đã chia sẻ!

  Viết bởi Nguyên Hùng — (IP: 115.78.209.28 Auth: No) 18 Mar 2013,

 8. Nặc danh says:

  Cả nhà em vừa ngồi nghe, xem trọn vẹn clip. Không cần phải nói gì thêm về ca khúc này nữa. Bởi nó chỉn chu từng thanh âm, ca từ. Và bởi anh Tạo đã bình sâu sắc đến thế.

  Hai ca sĩ Đăng Thuật và Bích Hồng vừa đẹp vừa hát hay. Quyến rũ vô cùng. Hai bản phối khí tuyệt vời. Những giọt đàn bầu làm em thắt tim lại dù em không có ai gọi về BẾN XƯA ấy.Laughing

  LAT thật tuyệt vời. Nhìn bản thảo ký âm của bạn mà muốn khóc đó. Chẳng hiểu sao nữa. May có ông xã chợt thốt lên: "Cô bạn em đẹp thế!" Vậy là nhoẻn cười.

  Còn thơ của anh Nguyên Hùng, thú thật khó có thể tin nổi một ông điên nặng thế, kiêm nghề kê kích thế lại có những bài thơ rung động lòng người đến thế.Wink

  Chắc chắn tác phẩm này sẽ sống mãi với thời gian bên cạnh những tác phẩm lớn, tên tuổi khác của các bậc đàn anh (Như KHÚC HÁT SÔNG QUÊ)

  dolanphuong Viết bởi dolanphuong — (I

 9. Nặc danh says:


  Nghe ca khúc Bến xưa…. tôi hình dung chị Lê An Tuyên đang “trở về” với bến xưa…với dòng sông cất giữ bao kỉ niệm vui buồn thơ ấu...

  altSao anh không về bến sông quê
  Về lại bến xưa thương câu hò xứ sở
  Sao anh không về lại bến xưa?
  Ngọt ngào lời hát … mẹ ru...

  Lời hỏi nhẹ nhàng mà sao nao lòng đến thế! Mới nghe câu mở đầu, cảm xúc xao xuyến, bâng khuâng đã trào dâng trong tôi đến lạ kì. Tôi thực sự mê ca khúc này từ khi mới nghe qua lần đầu…

  Ca khúc như một lời đáp, một lời mong, một lời trách và cũng là lời độc thoại nội tâm…dịu dàng, tha thiết mà ý nhị. Có phải tiếng gọi nôn nao, da diết khắc khoải “Ơi dòng sông ngọt lịm điệu đò đưa
  Ơi dòng sông mặn nồng câu ví dặm…” của một người xa quê hôm nào đã đánh thức cả một trời thương nhớ trong lòng người xa xứ? Tôi không hiểu nhiều về âm nhạc nhưng khi nghe ca khúc này, giai điệu, ca từ, tiếng sáo, tiếng đàn bầu réo rắt, du dương cùng giọng hát tuyệt vời của ca sĩ Đăng Thuật…tâm hồn tôi như được trở về với một miền quê yên ả thanh bình... nơi ấy có trăng soi, trăng soi mạn thuyền, trăng soi đôi bờ dòng sông xanh… Trong khoảnh khắc ấy, tôi như được hoá thân vào bến quê, vào con đò xứ sở, vào trong ngọt ngào lời hát mẹ ru…

  À ơi, chiều xưa trên bến dưới thuyền
  Ai đợi ai lúc trăng soi, trăng soi mạn thuyền…

  Giai điệu của ca khúc này có sự kết hợp hài hoà của dân ca xứ Nghệ và dân ca Quan họ Bắc Ninh. Có phải thế không Lê An Tuyên? Phải am hiểu dân ca các miền quê Việt Nam mới có được những xử lý tinh tế và tài hoa này. Tôi nghĩ vậy. Đoạn kết của ca khúc đúng là bản hoà ca tâm trạng của tác giả bài thơ Gửi dòng sông câu ví và ca khúc Bến xưa:

  Dù đi đâu, không vơi niềm nhung nhớ
  Thương cánh buồm xuôi ngược sớm khuya
  Để má em thắm câu thơ anh dệt mộng
  Ta yêu thương nâng niu từng con sóng
  Âm thầm vỗ trong ta suốt đời…
  Anh nhớ về… về lại bến xưa…!

  Dịu dàng ơi lời dặn “Anh nhớ về… về lại bến xưa…! Tha thiết ơi, câu ca “người ở đừng về…”!

  Một tác phẩm nghệ thuật hay phải là một tác phẩm làm ta sảng khoái và thoả mãn nhu cầu thẫm mỹ, “khiến chúng ta muốn yêu và muốn đựơc yêu”. Ca khúc Bến xưa, với tôi là một ca khúc như vậy!

  Xin cảm ơn, chúc mừng chúc mừng tác giả Nguyên Hùng, Lê An Tuyên và ca sĩ Đăng Thuật.

  27/6/2011
  Chiều Xanh (Phan Thanh Vân)

 10. Nặc danh says:

  Khúc intro dìu dặt tiếng sáo trải ra hình ảnh một giải sông êm ả, rồi bất ngờ thả vào đó những giọt đàn bầu sóng sánh ánh trăng đưa người nghe trôi vào nỗi rưng rưng thương nhớ một miền quê xa ngái...

  "Sao anh không về? Sao anh không về?"

  Câu hỏi điệp, đau đáu một lời nhắn nhủ. Phải chăng hai tác giả như đang hỏi chính mình?

  Rất dễ dàng nhận ra làn điệu dân ca xứ Nghệ khi Lê An Tuyên âu yếm đưa những nốt luyến láy da diết vào ngay câu hát thứ hai "Về lại bến xưa thương câu hò xứ sở" , còn Nguyên Hùng thì khéo léo dùng tên gọi "Dòng sông Xanh" để nhắc đến con sông Lam nghĩa nặng tình sâu.

  Những phần còn lại của ca khúc đưa người nghe trở về với nỗi nhớ đầy vơi một vùng quê bắc bộ nào đó - cái hay, cái khéo của LAT trong tác phẩm này là ở đó: Ca khúc bỗng trở nên gần gũi với bất cứ ai.

  Ca từ chắt lọc từ một bài thơ đậm tình, thắm sắc. Nhạc điệu thổi vào đó ngọn gió mát lành bay lên từ một bến sông chứng kiến cuộc chia tay ngày ấy.. Nghe mà xúc động đến nghẹn ngào. Bất ngờ nhất với tôi là câu hát bỗng dưng vút lên như gió, rồi trải ra miên man những bãi bồi xanh rì ngô khoai: "Giòng sông ấy, tuổi thơ ấy còn đây trong giấc mơ em".

  Node giáng đặt khẽ vào vài nơi đã nhân lên xúc cảm thật tuyệt vời trong tôi, đặc biệt là ở cuối câu "... âm thầm vỗ trong ta suốt đời" - (node si bemon)

  Tôi may mắn được biết LAT đã "thai nghén" ca khúc này từ lâu. Cô chau chuốt từng nét nhạc với tất cả niềm thương nhớ quê nhà của một người con xa xứ nặng tình. Có một buổi chiều mưa, từ bên kia trời tây LAt đã gọi cho tôi trao đổi về ca khúc rồi bồi hồi hát thử qua điện thoại. Trời ạ, tôi nói: "Bài hát này CR muốn chính LAT hát và thu âm". LAt đã khiến tôi xúc động rùng mình khi nghe cô hát.

  Và LAT cũng có ý muốn đổi một ca từ trong thơ Nguyên Hùng cho phù hợp giai điệu mà vẫn nguyên vẹn chất trữ tình.Cảm ơn LAT đã tin tưởng tôi.

  Đăng Thuật thể hiện ca khúc thật sâu lắng và dạt dào. Chỉ tiếc, nếu nam ca sĩ nhanh nhạy đổi đại từ nhân xưng Anh thành Em thì tác dụng truyền tải cảm xúc sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều.

  29/6/2011
  Chanhrhum (Đỗ Lan Phương)

 11. Nặc danh says:

  Mãi nghe khúc hát quê hương
  Nơi xa lòng dạ nhớ thương quê nhà
  Bến xưa ai đã từng qua
  Giờ ai về lại cho ta cùng về
  Bến xưa còn đó câu thề
  Hởi người tri kỉ nhớ về Bến xưa.
  Nhục vinh đời đã có thừa
  Về chung câu ví cho vừa lòng nhau.
  Quê người trãi mấy bể dâu
  Quê mình nghèo vẫn cau trầu thắm môi.
  Cau trầu nên lứa nên đôi
  Thương nhau đừng để trầu ôi cau già .
  Năm đi qua tháng đi qua
  Tóc xanh rồi sẻ nhạt nhòa màu sương.
  Ở xa cho nhớ quê hương
  Thôi về Xứ Nghệ mà thương nhau cùng.

  Ngày 20/3/2013
  Cố Nhân (Hồ Hoàng Tạo)

 12. Nặc danh says:

  Không sinh ra và lớn lên tại Huế, nhưng sau khi nghe bài hát Lăng Cô biển đợi cháu cảm thấy rất yêu mảnh đất và con người nơi đây. Cám ơn cô An Tuyên đã mạng lại cho mọi người 1 bài hát hay đến như vậy. Cháu sẽ chờ các bài hát mới của co. Cháu chúc cô luôn vui vẻ và hp

  Viết bởi Cháu Quyên —

 13. Nặc danh says:  Em viết những dòng này trong trong âm hưởng những ca khúc của Lê An Tuyên. Em đã nhắn tin cho chị ấy vào đọc đêm qua và chị ấy đã viết gửi em mấy dòng: "...chi vừa đọc vừa khóc ...chắc có lẽ em hiểu tâm trạng của chi và rất thương chị nên em mới viết được những dòng cảm nhân gan ruột như vây ...chi nghen ngào không biêt noi gì hơn nữa. Thanh vân ơi. Xin em hãy nhận từ chị một lời cảm ơn chân thành nhất từ con tim ...nước măt chi đang rơi trên bàn phím ..."
  Chính em cũng rất cảm động khi viết những dòng này cho chị Lê An Tuyên. Đúng là “Cái cảm hóa được lòng người chẳng gì trọng yếu bằng tình cảm, chẳng gì đi trước được ngôn ngữ, chẳng gì gần gũi bằng âm thanh, chẳng gì sâu sắc bằng ý nghĩa”.
  Cảm ơn anh Nguyên Hùng đã giới thiệu bài viết này của em ở bên này.

  Viết bởi Phan Thanh Vân — (IP: 222.252.204.97 Auth: No) 13 Aug 2012, 13:23

 14. Nặc danh says:

  Thấy chị nhớ, chị thương quê hương, xứ sở lại càng mong chị sớm trở về nơi chị sinh ra và lớn lên. Nhưng khi nghe nhạc của Lê An Tuyên rồi thì lại chẳng muốn cho về, cứ muốn chị mãi ở bên ấy để bạn bè, người thân và công chúng yêu nhạc Lê An Tuyên có được cảm xúc, tâm trạng đắm chìm trong tình yêu quê hướng, xứ sở nồng nàn, da diết, khắc khoải mà chỉ những thanh âm của Lê An Tuyên mới bày tỏ hết được.

  Ngày mới biết dòng tên Lê An Tuyên, KN cứ ngỡ mình nhầm với ns An Thuyên. Sau này nghĩ lại vẫn cứ tự cười thầm bản thân mình. Giờ thì Lê An Tuyên sừng sững - không thể lẫn được với bất cứ ai.

  Muốn viết gì đó về Lê An Tuyên mà hình như chưa thể. Chắc phải chờ khi đêm về, lúc gần sáng...

  Viết bởi Khải Nguyên — (IP: 113.167.1

 15. Nặc danh says:  Chào An Tuyên! Ngọc Thịnh đã nghe một ca khúc mới của An Tuyên rất hay, một giai điệu khá mới mẻ của An Tuyên, một giai điệu trữ tình nhưng rất lãng mạn. Chúc dồi dào cảm xúc có thêm nhiều tác phẩm mới nhé.
  Thân!
  NS Ngọc Thịnh.

  Viết bởi NS Ngọc Thịnh — (IP: 180.93.160.122 Auth: No) 12 Aug 2012, 11:56

 16. Nặc danh says:  Rứa là thêm một người nữa "phải lòng" Huế. Lúc đầu chưa biết LAT là ai, NH cứ ngỡ người này là công dân Huế cơ đấy. Can cớ chi một người Nghệ mà yêu Huế rứa cơ chứ? Ban đầu nghe Khúc tình Huế thấy cái tên LAT lạ hoắc lạ hươ, giừ đến Lăng Cô biển đợi thì đích thị người này đã phải lòng Huế đến ngẩn ngơ rồi, yêu Huế lắm lắm rồi. "Thương ai gió chẳng vô tình". Nghe LCBĐ cũng không thể vô tình với đời, với người, với mình được.
  Cảm ơn Lê An Tuyên, cảm ơn Nguyễn Văn Cao với sự kết hợp tuyệt vời giữa thơ và nhạc từ Khúc tình Huế đến Lăng cô biển đợi và hi vọng sẽ còn nhiều, nhiều tình khúc khác nữa.
  Cũng như người....ta "phải lòng" Huế mất rồi, Huế ơi.

  Viết bởi Nguyễn Hồng — (IP: 113.168.251.220 Auth: No) 11 Aug 2012, 20:58

 17. Nặc danh says:  Với mình Lămg Cô có một kỷ niệm thời chiến tranh. Lúc hành quân qua đây, tụi mình chỉ có hia nhà báo: Phùng Huy Thịnh và mình. Thấy biển nức trong xanh đẹp quá, mình rủ Thịnh nhảy xuống tắm. Gặp nước sướng quá nhảy tung tăng. Ai de, bị ngay hàu cắt ngay vào ca5nh bàn chôn. Xót quá, bỏ lên ngay. May mà chỉ chớm một chút, chứ không thì hất đi luôn.
  Nghe bài hát nhớ quá Lăng Cô bèn tải bvề để dành lâu lâu nghe lại. Cám ơn Lê Anh Tuyên, ca si Đang thuatNguyễn Văn Cao và cả Nguyên Hùng nữa nhé.

  Viết bởi Nguyễn Đức Thiện — (IP: 113.185.2.201 Auth: No) 10 Aug 2012, 09:37

 18. Nặc danh says:

  Đêm trước, Cát Biển và anh em CLB Thơ VHDN Hải Phòng có một đêm ngủ ở Lăng Cô- Huế. Sáng mai ra biển cảm nhận phong cảnh thật hữu tình. Nay được nghe bài hát của Lê An Tuyên trên blog anh Nguyên Hùng càng thêm thấm tháp bao xúc cảm. Cám ơn anh giới thiệu.

  catbien Viết bởi catbien — (IP: 123.18.141.15 Au

 19. Nặc danh says:  Tuy mới xuất hiện những tác phẩm âm nhạc với công chúng ,nhưng âm nhạc của le an Tuyên đã để lại trong lòng người nghe những ca khúc thật ngọt ngào ,sâu lắng .Chị đã từng nói với mọi người rằng chi không phải là nhạc sĩ mà chỉ sáng tác theo sự xúc động của trái tim của người xa quê .Thế mới biết rằng sự rung động chân thực của trái tim nó chảy thành giai điệu nó đã hay như thế đó .Chắc có lẽ chi ở một nơi nào đó xa quê hương xứ sở và chắc phải nhớ quê va nhớ người thân yêu của mình nên chi mới viết được hay và đi vào lòng khán giả như vậy.Tôi đã nghe rất nhiều ca khúc của chi nhưng gần đây nhất tôi được nghe ca sĩ Anh Thơ hát Khúc tình Huế và ca sĩ Đăng Thuật thể hiền Lăng Cô biển gọi …ngoài phần âm nhạc giàu chất trữ tình chắc chắn chi phải yêu Huế lắm và chi viết được hay với phần lời của tác giả nguyễn Văn Cao .Tôi nghĩ rằng chắc chắn Nguyễn Văn Cao hiểu Huế lắm,say Huế lắm thi ông (anh ) mới trải lòng được như vậy .Để sáng tác một ca khúc còn phu thuộc vào nhiều yếu tô …ngoài nhịp phách giai điệu ,âm sắc từng vùng miền thì ca từ chiếm vị trí rất quan trong .Có lẽ sự thành công của hai ca khuc tôi nghe trên đây thì phần lời đã góp phần quan trong làm nên sự thành công của ca khúc.Khuc tinh Huế với phần thể hiện của ca sĩ Anh Thơ quá hay rồi ,nhưng Lăng cô biển đợi tôi thấy ca sĩ Đăng Thuật khi thể hiện ca khúc này quá bất ngờ đối với tôi .Từ xưa nay anh chỉ hát dòng dân ca …thế mà khi thể hiện ca khuc LCBD anh làm cho tôi thật bất ngờ …tinh tế ,ngọt ngào và lãng mạn .Tôi nghe đến lần thứ 5 thì tôi ngân nga theo anh … Đảo sơn Chà Thủy chung tím biếc .Đợi chờ em trao câu hò hen. …những địa danh của Huế tôi chưa một lần được đặt chân đến nhưng nghe qua bài hát này của Lê An Tuyên và nguyễn Văn Cao tôi muốn được đến nơi này,để được chiêm ngưỡng nhưng danh lam thắng cảnh của Huế - của quê hương ,của Tổ Quốc mình .Tôi xin trân trọng cảm ơn đồng tác giả đã cho tôi những giây phút sảng khoái về mặt tình thần .

  Viết bởi Tuong Anh Nguyen — (IP: 117.7.106.139 Auth: No) 09 Aug 2012, 23:12

 20. Nặc danh says:  Bạn Lan Phương yêu quý ! Đảo sơn Chà là một đia danh trong khu du lich Lăng Cô của Huế chứ không phải Đảo Sơn Trà của Đà nẵng đâu nhé. Hồi đầu An Tuyên cũng rất hay nhầm . Cảm ơn bạn thật nhiều về những lời cảm nhận "thiên vị " cho LAT.

  Viết bởi le an tuyen — (IP: 89.204.137.188 Auth: No) 09 Aug 2012, 23:06

  Tôi ngồi trong tịch mịch của đêm để nghe thêm lần nữa LĂNG CÔ BIỂN GỌI.

  Có phải nàng tiên cá đang nằm trên mỏm đá, vút tiếng hơ hờ vang theo sóng mênh mông?

  Có phải người trai xứ Huế đang đứng lặng trước vẻ đẹp của thiên nhiên biển đảo Lăng Cô, Sơn Trà quê hương?

  Người ta thường ví gió với sự hờ hững, thoảng qua của cảm xúc hoặc nông nổi như bão giông. Gió của Nguyễn Văn Cao không vậy:

  "Thương ai gió chẳng vô tình".

  Gió mang tiếng gọi thiết tha, tâm huyết đến với mọi người, mời về thăm một vùng trời biển nên thơ xứ Huế.

  "Đảo Sơn Trà thủy chung tím biếc"

  Non nước thủy chung, tình người thủy chung. Vâng! Sơn Trà mãi vẫn là vùng đảo thân thương xứ Huế.

  Âm nhạc du dương theo tóc dừa gió hát, giai điệu trải mênh mang như sóng nặng tình. Có lúc LAt nhả nhẹ từng nốt nhạc như đang tự sự với biển Lộc An. Có lúc lại vút cao hơn những khát vọng cho một địa danh du lịch tương lai LĂNG CÔ- SƠN TRÀ.

  Bản phối khí đạt đến sự tuyệt hảo, quyện ca từ của thơ Nguyễn Văn Cao, nhạc Lê An Tuyên với nhau, làm nên một bản giao hưởng của tình đất, tình người, tình trời, tình biển.

  Ca sĩ Đăng Thuậtlý rất tinh tế khi thể hiện ca khúc, nhất là những nốt nhạc trong câu "Tô điểm cho đời đắm say bao người".

  Bỗng dưng tôi tưởng tượng Lê An Tuyên có một chiếc đuôi cá lấp lánh vảy bạc.
  Viết bởi Lan Phương KTV —

 21. Nặc danh says:

  Hình ảnh lời thơ đẹp. Giai điệu khoan thai, đằm thắm và trữ tình. Giọng ca mượt ngọt, sâu lắng có hồn. Chúc mừng thành công của ca khúc với sự phối hợp tuyệt đẹp giữa thơ, nhạc, hòa âm phối khí và ca sĩ.

  Viết bởi Lê Khánh Mai —

 22. Nặc danh says:

  Bài hát này, thể hiện sự phát triển của ngôn ngữ và âm nhạc theo ba giai đoạn:
  Mô tả cảnh quan vùng Lăng Cô nên thơ, nên nhạc, nên tình ; chuyển qua sự hò hẹn và đến sự đợi chờ đôi lứa. Tất cả tạo thành một bức tranh huyền diệu, tĩnh nhưng xao động; lặng thầm nhưng trăn trở.
  Ở đây ta thấy có nhịp đôi của ca và từ cùng ngôn ngữ âm nhạc: "như mơ/nên thơ", "hàng dừa xanh/ tỏa bóng mát" "tô điểm cho đời/đắm say muôn người" ... Một điểm nhấn của nghệ thuật viết nhạc, làm người nghe như phải lắng lại để tự vấn.
  Trên nhịp 2/4, có dăm ba lần chuyển hóa trường độ và cao độ, ta thấy có đầy đủ trời đất nước mênh mông và mênh mang. Sự khoan thai, nhẹ nhàng nhưng đầy khắc khoải. Cái tài tình của ca khúc là ở đây.
  Riêng phần từ câu "Chiều nay em ở đâu...đến ...chờ mong" là cả một chiều sâu nội tâm khá ồn ào, lay động khắc khoải của con người trong sự tĩnh lặng của thiên nhiên
  Tôi không biết nguyên bài thơ của anh Nguyễn Văn Cao để Lê An Tuyên sáng tác ca khúc này, nhưng ngôn từ và tài năng của một nhà thơ không chuyên thật đáng phải nể phục. Chắc chắn, viết bài thơ này, anh Cao cũng trầm tư, trằn trọc để có cái cảm với tạo hóa một vùng sơn thủy hữu tình. Cảnh đời, lời thơ, tình người, nhạc điệu và phối khí, thể hiện lời ca... tạo nên một ca khúc thật ấn tượng và hấp dẫn
  Cũng rất tiếc, LAT hình như không mấy khi đăng bản nhạc. Cho nên viết lời bình có khi chưa chuẩn lắm, xin bỏ qua.
  Cảm ơn anh Nguyên Hùng giới thiệu bài hát.


  Viết bởi thachcau — (

 23. Nặc danh says:  Chúc mừng cuộc hội ngộ thân thương của các anh chị. Cảm ơn anh Nguyên Hùng đã giới thiệu tác phẩm mới LĂNG CÔ BIỂN ĐỢI của Lê An Tuyên. Lời thơ Nguyễn Đăng Cao tâm huyết, nhạc LAT thấm đẫm tình quê, lại thêm bản phối khí hay tuyệt, quá tuyệt. Ca sĩ Đăng Thuật hình như sinh ra để hát nhạc LAT thì phải? Em nghe đi nghe lại 3 lần, càng nghe càng thấm. Kiểu này chắc LAT hồi hương về... Huế ở luôn quá!!!

  Viết bởi Lan Phương KTV — (IP: 171.243.186.224 Auth: No) 09 Aug 2012, 16:12

 24. Nặc danh says:

  :32

  Tôi càng nghe càng thấy hay xúc động. Chỗ intro và ơ ơ ơ nổi da gà luôn. Mênh mang t. Phải công nhận anh chàng này phối tuyệt quá, làm bài hát hay hẳn lên .Ca sĩ Đăng Thuật thể hiện bài này thật tinh tế ,tình cảm nhưng cấu “ Non xanh nước biếc tôi thấy ban chưa được tròn đầy ấn tượng lắm ‘ và phần Vocal hơi mỏng .Cảm ơn LAT va NVC vê một ca khúc đẹp cả giai điệu lẫn ca từ

  Viết bởi luukimlan — (IP: 82.113.121.114 Auth: No) 09 Aug 2012, 19:28

 25. Nặc danh says:  Tôi sinh ra và lớn lên bên dòng dòng Lam xứ Nghệ .Từ thửa ấu thơ những lời ca ,điệu ví ,điệu hò mái nhì của Huê qua lời ru của Mẹ đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi và thời thiếu nữ tôi cũng đã mơ màng đến chiếc nón bài thơ Xứ Huế .
  Tôi đã đến Huế - nơi cố đô có dòng Hương chảy giữa đôi bờ hoa thơm cỏ ngọt ,Nhìn mỗi con đường ,ngắm mỗi những bức tường ,mỗi bến nước …dường như còn in lại dấu vết của tiền nhân.
  Huế không những là nơi Đế Đô với những thăng trầm của lich sử mà còn là nơi hội tu văn hóa đặc sắc của giải đất Phú Xuân.Với Huế trong tôi có quá nhiều cảm xúc:
  “Xin chào Huế một lần em đến
  Để ngàn lần em thức cả trong mơ “ Thu Bồn
  Với Huế trong tôi có quá nhiều cảm xúc nhưng để viết hay sáng tác về Huế thì rất là khó vì nó chưa ngấm chưa thấm như những sáng tác về xứ Nghệ quê tôi .
  Nhưng qua trò chuyện và bắt gặp sự trải lòng của anh Nguyễn Văn cao viết Huế ,về khu du lịch của Lăng Cô xinh đẹp đã khơi dậy trong tôi .Tôi thấy giữa tôi va anh có chung một sự đồng điệu với Huế với Lăng Cô !
  Có một phóng viên khi nghe hai ca khúc này đã hỏi tôi rằng “ chắc chị yêu Huế lắm nên chị mới viết được lên giai điệu ngọt ngào nhớ thương sâu lắng như vây “ …Nơi xa xứ vật chất không thiếu thốn nhưng thiều đi tình quê hương …mỗi sáng thức dậy tôi chạy bộ dọc theo ven rừng một mình ,lúc ấy chỉ có chiếc điện thoại nối sóng với bè bạn ở nhà và được nói chuyện tiếng Việt cho đỡ nhớ mà thôi .Cả ngày bán hàng chỉ toàn tiếng nước bạn .Văn hóa bạn thì mình không với tới ,văn hóa v iệt thì xa vời vợi ,,càng lớn tuổi nỗi nhớ càng dày thêm…và tôi chỉ biết gửi lòng mình qua từng giai điệu …bởi vậy khi bắt gặp được những vần thơ ,câu văn hợp với tâm trạng của mình ,tôi nắm bắt và nó chảy thành âm thanh nốt nhạc .
  Ở đây mọi người cứ goi tôi “ Cỏ may “ sóng không từ biển “ Huể ơi “ dòng sông tuôi hai mươi “ Tôi thấy mình hạnh phúc .Bởi những ca từ bài hát của tôi họ đã dành cho tôi một tình cảm thân thương.
  Hôm nay ! Tôi xin cảm ơn tất cả các bạn yêu quý trên trang VNWblogs đã luôn dành cho tôi sự động viên,khích lệ chân thành và em cũng cảm ơn nguyên Hùng thật nhiều ,chuc tat cả cac

  ban và anh suc khỏe ,may mắn và em mong luôn được đọc những trang viết hay của các anh ,các chi và các ban !

  Viết bởi le an tuyen — (IP: 82.113.121.114 Auth: No) 09 Aug 2012, 19:06

 26. Nặc danh says:  Huy Tập đang làm nhân viên văn hóa của khu du lịch Lăng Kô- huyện Phú Lộc , tỉnh Thừa Thiên Huế đây. Đề nghị gửi cho HT bài hát này để Lăng kô phục vụ nhân dân

  Viết bởi Huy Tập — (IP: 116.118.38.122 Auth: No) 09 Aug 2012, 21:25

 27. Nặc danh says:

  Cửa Lò tình yêu và nỗi nhớ ca sĩ Đăng Thuật hát thật tha thiết ! Tôi như được trở về nơi ấy có biển có câu hò ví dặm sâu lắng tình người .Cảm ơn anh thật nhiều đã thể hiện được nỗi niềm nhớ quê của nhạc sĩ tài hoa Lê an Tuyên.
  Laila . Stutzbach

 28. - Đợi mãi không thấy bạn tới thăm trang quê nhà, Vững chủ động sang thăm T. Rất mừng vì mọi chuyện đến với bạn vẫn tốt đẹp.
  - Đăng Thuật hát các ca khúc của Lê An Tuyên rất thành công. Chúc mừng album mới " Bến Xưa" của Đăng Thuật.
  - Trang quê nhà đang chờ bạn tới thăm đó.
  Địa chỉ trang http://tinhyeuhaibinh.vnweblogs.com/

 29. Nặc danh says:

  Muốn nổi trội cần phải có những tuyệt chiêu lăng xê. Luôn nhớ rằng mình là ai để từ đó mà giao lưu học hỏi. Chúc bạn khỏe để nhìn lại mình bằng một cách nhìn đích thực.

 30. Nặc danh says:

  Vững ơi ! Mình vào trang Khối hải Bình xem nhiều lần lần ,rât vui vì các bạn ở nhà đa làm cho Bộ mặt quê hương ngày thêm đổi mới .Hôm về mình cũng găp Bích chủ tịch xã và góp chút it từ tấm lòng của ngưoi con xa quê .Mình làm kinh doanh nên cũng bận biu tối ngày it vào trang ,tranh thủ đôi chút trải lòng của người xa quê .Có gì Vững và các bạn đừng trách và giận T nghe .
  Lê an Tuyên

 31. Cám ơn bạn đã vào trang Hải Bình và đã để lại cảm nhận. Hải Bình Nghi Hải rất tự hào về bạn và cám ơn lòng hảo tâm của bạn đã dành cho quê hương. Rất mong bạn khỏe, may mắn trong kinh doanh, có nhiều cảm hứng để sáng tác.
  Viết bởi:Nguyễn Văn Vững

 32. Hoàng Xuyên ! Không hiểu sao cứ mỗi lần ngắm nhìn em qua ảnh chi lại như thấy được "bộ mặt xã ta " ...hi bởi ở em hiện rõ nét người đàn ông quê mình có biển trời sông nước ,có sư hào phóng có sự hào hoa va thêm cả chất nghệ sĩ nữa và chi luôn nhớ câu nói vui hồi xưa lơp đàn chị có dặn lại rằng ' CHƠI VƠI CON TRAI NGHI HẢI THÌ ĐƯỢC NHƯNG CHỚ CÓ YEU VÌ CON TRAI NGHI HẢI ĐA TÌNH ...HI HI " chi đã bị ám ảnh câu nói ấy nên chả dám "mon men " đến gần các anh " xã choa " cả .Chi mong dược gap Hoàng Xuyên ngày về gần nhất ,chi cảm on em vi hai buc anh tren rât y nghia ,em có the gui qua mail cho chi được không em
  Chính vậy mà An Tuyên đi lấy chồng nơi khác ... hu hu
  * Em gửi chi Links của 2 tấm hình đó ( hình sẽ đẹp hơn khi tấm hình gốc của chị có độ phân giải lớ ):
  1.
  https://lh3.googleusercontent.com/-9F1qZnKqOMo/UfcTZ5_op1I/AAAAAAAABpw/p3Ph4Bul5tY/s640/Dao%2520ngu%2520oi.jpg
  2.
  https://lh5.googleusercontent.com/-_ivZ4_UC-Q0/UfcTugJbXJI/AAAAAAAABqM/uxvfdXCjXYE/s640/Dao%2520ngu%2520oi%25202.jpg

 33. Nặc danh says:

  Rất vui được LAT ghé thăm còn khen thơ và lời bình. HTNT vẫn nhắc em đấy,muốn được giao lưu vớ NS LAT. Chúc em và gia đình bên ấy mạnh khỏe nhé,đừng quên SÔNG LAM,NÚI HỒNG

 34. Nặc danh says:

  Em chào anh ! E cảm ơn anh về sự động vien khích lệ chân thành ,em làm kinh doanh nên cũng bận biu tối ngày ,thi thoảng nhơ nhà em lai trải lòng trong những giai điệu quê hương xứ sở .E là sáng tác chỉ là sự đam mê thôi chứ không phải là nghề nghiêp chính thống nên cũng cần góp ý của những người có chuyên môn .E chúc ah sk và côg viec hanh thông !
  LAT

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!