Mùa Thu sang - Thành Lê

-
nguyenhung

MÙA THU SANG (Lê An Tuyên - Nguyễn Sỹ Đại) từng được Trọng Tấn, Đăng Thuật, Quế Thương, Vũ Thắng Lợi thể hiện và đã được đưa lên sóng VTC, NTV. Đây là một trong những ca khúc rất xúc động về chủ đề mùa thu và kỷ niệm về trường xưa.
Lần này, CBTT xin giới thiệu bản thu mới nhất MÙA THU SANG với giọng hát của Thành Lê, giải nhất Sao Mai 2007. Tin rằng, phần thể hiện tinh tế của Thành Lê sẽ khiến người nghe phải rưng rưng...
MÙA THU SANG
Nhạc: Lê An Tuyên
Lời: Nguyễn Sỹ Đại - Lê An Tuyên
Thể hiện: Thành Lê
altalt
Ca sĩ Thành Lê và nhạc sĩ Lê An Tuyên

Có thể nói, chính ca sĩ Thành Lê là người có công đầu trong việc đưa nhạc Lê An Tuyên đến với công chúng yêu nhạc khi đưa bài hát đầu tay của Lê An Tuyên là "Lời cỏ may" vào một album của mình và lên sóng truyền hình VTC, và tiếp đó là giới thiệu "Thương ơi điệu ví" lên sóng VTV qua các Liveshow "Bài hát yêu thích", "Đường về xứ Nghệ"... Ca sĩ quê Xứ Nghệ cũng trình bày rất thành công "Sóng không từ biển", một ca khúc khác của Lê An Tuyên.

Chính Thành Lê đã không dưới vài lần tâm sự rằng, giữa cô và tác giả "Lời cỏ may" có một mối nhân duyên thật đặc biệt. CBTT xin chúc cho mối nhân duyên này ngày càng sâu sắc và bền chặt để cùng nhau tiếp tục mang đến cho khán thính giả yêu nhạc những tác phẩm âm nhạc thật tuyệt vời.

14 Responses so far.

 1. Nặc danh says:

  Tôi là một người mê ca Khúc Lời cỏ may của nhac sĩ lê an Tuyên sáng tác do ca sĩ Thành Lê thể hiện đầu tiên với tiếng hát ngọt ngào của cô nó đã thấm sâu vào tâm hồn tôi ,lay động đến từng chân tơ kẽ tóc ,mỗi lần nghe Thành Lê hát tôi lai ứa nước mắt .ca từ hay ,giai điệu hay và người thể hiên nó thật tuyêt vời .Chắc có lẽ ai yêu ca khúc Lời cỏ may của Lê an Tuyên thì chắc chắn phải công nhận rằg “ Lời cỏ may – ca sĩ thành lê hát hay và thấm nhất – giữa hai người phụ nữ xứ Nghệ này có duyên và họ găp nhau như một đinh mênh ,ho gặp nhau trong âm nhac trong giai điêu quê hương thât đep và hôm nay tôi lại được nghe Mùa thu sang do Thành Lê thể hiện - da diết sâu lắng - cang nghe càng hay ta lại được chiêm ngưỡng một vẻ đep của tâm hồn trong ca khúc !

  Nguyễn hải Minh - BRD

 2. Nặc danh says:


  Sáng mai, và biết bao sáng nữa, lại một năm học mới của Trường Đại học Kiến trúc bắt đầu,,,
  Đêm nay, 1.00 am, cảm ơn Kiến trúc sư_Nhạc sĩ Lê An Tuyên về bài hát Mùa Thu Sang được nghe,,,
  Tôi đã được nghe bài hát này từ năm 2012 với giọng hát Vũ Thắng Lợi và phần hình ảnh của nguyên Hiệu Trưởng Đỗ Đình Đức,,, nhưng hôm nay, trước những giây phút của buổi Khai giảng mới, được nghe Mùa Thu Sang qua giọng hát Thành Lê, bao cảm xúc lại ùa về,,,
  Mùa Thu năm nay và biết bao Thu nữa, biết bao thế hệ sinh viên tiếp nỗi những cảm xúc của Cô Lê An Tuyên,,,của Thày Đặng Tố Tuấn, của Thày Đỗ Đình Đức,,, để kiến tạo nên "Không gian mùa Thu" mà chỉ mái Trường ĐH Kiến trúc hay Bến Thanh Xuân,,, mới có,,,
  Với tôi, 1.9. 2013 được chuyển công tác từ Khoa Sau Đại học về Khoa Kiến trúc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, vẫn biết là:
  Có một ngày,
  Rời chậu cảnh, cây ra ngoài đất bãi.
  Đất cằn hơn và bãi rộng hơn,,,
  ( trích thơ của Trần Đăng Tuấn)
  ,,,nhưng, bài hát Mùa Thu Sang như tiếp sức cho tôi nghị lực, lòng đam mê cố gắng tìm hiểu và xây dựng môi trường mới_ môi trường giảng dạy, nghiên cứu khoa học với những “ Nét vẽ trong đêm”,,,
  Xin được cảm ơn cảm xúc từ bài hát của tác giả Lê An Tuyên, cảm ơn những người Thày, người Anh tại mái trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã chăm chút cho tôi từ những “ nét vẽ đầu tiên”, kiến tạo cho tôi những cơ hội trong cuộc sống, để hôm nay tôi vinh dự và tự hào được chung sức cùng các Thày, các Anh “ truyền lửa” cho thế hệ Trẻ,,

  (Dương Nguyễn - Giáo viên khoa kiến trúc - trường đại hoc kiến trúc Hà nôi)

 3. Nặc danh says:  Để một ca khúc đi vào trái tim người yêu nhạc thì người sáng tác chỉ mới được một nửa thôi,.nửa phần còn lại tạo nên sự thành công cho tác phẩm phải nói đó là sự rung cảm tinh tế ,tri thức của người ca sĩ thể hiện nó .An Tuyên cảm ơn thật nhiều tới ca sĩ Thành Lê - Thành Lê ơi !

  Viết bởi le an tuyen — (IP: 91.43.18.74 Auth: No) 17 Sep 2013, 03:43

 4. Nặc danh says:  Giai điệu mới, tiết tấu dàn trải, ngâm ngợi, da diết, nhạc trẻ khác với những ca khúc trước của LAT đậm chất dân ca, nhất là dân ca miền Trung. Bài này nghe mới, lạ và cũng rất thích. Cảm ơn anh Nguyên Hùng giới thiệu.

  Viết bởi xuanthu — (IP: 27.70.216.185 Auth: No) 16 Sep 2013, 19:29

 5. Nặc danh says:  "Mùa thu sang lá rơi theo gió...
  ...Bâng khuâng thu sang anh trở lại.... mái trường xưa...
  ...Bồi hồi trong tiếng thu về... " (lời bài hát)

  Bài hát thiết tha tình cảm quá. quả thực ST đã rưng rưng nghe bài hát này và "nuốt" từng ca từ. câu kế rất sâu lắng cùng giai điệu ngọt ngào.

  ST

 6. Nặc danh says:

  Ngoài phần âm nhac tha thiết bay bổng lại được cộng hưởng thêm tieng hát có đẳng cấp của ca sĩ xinh đẹp Thành Lê -trong đêm tôi không thể nào ngủ được vì thao thức ...vì nhớ lai một thời hoa phượng "ai có về lai bến Thanh Xuân .hồn tôi đỏ một trời hoa phượng cháy " Câu thơ của Nguyễn Sĩ Đại được âm nhạc của lê an Tuyên như chắp cánh bay lên và để lại sâu lắng trong trái tim người nghe !
  Ngoc Lan BRD

 7. Nặc danh says:

  Nghe bài hát "Mùa thu sang" của KTS, Nhạc sĩ Lê An Tuyên, lòng không khỏi bồi hồi xao xuyến. Nhớ mái trường Kiến trúc, nhớ Hà Đông với tiếng xe điện và lá thu hồ K5 rơi vàng lối ngày nào. Cám ơn chị Lê An Thuyên, cám ơn anh Nguyên Hùng giới thiệu.
  Cát Biển - Hải Phòng

 8. Nặc danh says:

  Mùa thu sang của Lê an Tuyên- Nguyễn sĩ Đại qua giọng ca ngọt ngào của Thành Lê đã lay động tâm thức của tôi gợi cho tôi nhớ về một thời đã qua.Càng nghe Thành Lê hát tôi lai thấy nôn nao bồn chồn "lời chưa nói " và chẳng bao giờ trở lai ngày thơ mộng ấy nữa .Cảm ơn Thành lê và tác giả ca khúc hay tuyêt vời này !
  Lê Hoài !
  BRD

 9. Nặc danh says:

  Mùa thu sang của Lê an Tuyên - Nguyễn Sĩ Đại đó là không gian tình yêu- không gian đầy nắng thu lưu luyến - không gian thơ ngây tuổi học trò trong trắng ngọt ngào với những chớm nở mối tình yêu đầu đời đươc cất lên thành âm nhac - qua âm nhạc ca sĩ Thành Lê đã thể hiện nó nghe thật nhớ nhung khắc khoải một thời tuổi trẻ qua Thu vàng riêng của nó nghe thật tha thiêt cảm động đến nghen ngào _ tôi xin cảm ơn tới Thành Lê - và Lê an tuyên - nguyễn Sĩ Đại đã cho tôi những phút giây hạnh phúc khi nghe ca khúc Mùa thu sang !

  Lê Hồng Bắc ! BRD

 10. Nặc danh says:

  Lâu ngày nghe lại bài hát này, tháy xúc động và nhớ chi LAT quá . bài này Trọng Tấn hát cũng rất hay.

  Viết bởi Phan Thanh Vân — (IP: 117.6.216.178 Auth: No) 17 Sep 2013

 11. Nặc danh says:  Mỗi lần nghe ca khúc của Lê An Tuyên được phát trên sóng phát thanh, truyền hình và trên trang của anh Nguyên Hùng, Bên cạnh sự cảm nhận về tác phẩm,Thanh Cao thấy trong đó có hình bóng quê hương Cửa Hội chúng mình.

  Viết bởi Thanh Cao — (IP: 183.81.37.13 Auth: No) 17 Sep 2013, 06:19

 12. Nặc danh says:

  Với giọng hát truyền cảm của ca sĩ Thành Lê cùng bản phối khí tuyệt vời của Phan Cường bài hát Mùa Thu sang của Lê An Tuyên như đưa tôi trở về thủa học trò đầy kỷ niệm bên mái trường xưa yêu dấu. Thật sự Lê An Tuyên đã đưa tôi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ Lời Cỏ May, Sóng Không Từ Biển, Nơi Ấy Quê Nhà... và giờ là Mùa Thu Sang dương như càng sáng tác âm nhạc của An Tuyên càng đằm thắm và mượt mà hơn.
  Xin cảm ơn An Tuyên đã đưa tôi trở về những ngày còn cắp sách tới trường đầy kỷ niệm, chúc An Tuyên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và ngày càng có thêm nhiều ca khúc hay.
  Lê Hồng Linh - ha noi

 13. Nặc danh says:

  Mỗi ca khúc đều như một câu chuyện kể nó đươc mang tâm sự riêng .Theo tôi người ca sĩ khi thể hiện nó phải nhập cuộc và như hóa thân mình là nhân vật trong câu chuyện ấy và thể hiện nó với một tình cảm trân trọng chân thành mộc mạc yêu thương nhất để người nghe không thấy bị gượng ép khi nghe câu chuyện kể thông qua giọng hát của ca sĩ chiếm được sự mến yêu của khán thính giả - Ca sĩ Thành Lê đã tạo đươc dấu ấn trong lòng khán giả qua những ca khúc của Lê an Tuyên- mong rằng mối "nhân duyên " này thắm đượm mãi để không phụ lòng khán giả !

  Lê Hồng Nhât' - Nghệ an

 14. Nặc danh says:

  Nhạc Trịnh Công Sơn được Khánh Ly thể hiện.
  Nhạc Lê An Tuyên có Thành Lê thổi hồn.
  Cảm ơn nhạc sỹ ,ca sỹ cho ta trở lại Bến xưa rưng rưng kỷ niệm!

  Trời Xanh.

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!