Ca khúc mới: TIẾNG MẸ RU

-
nguyenhung

CBTT xin giới thiệu ca khúc mới toanh của Lê An Tuyên với phần thể hiện của giải nhất Sao Mai 2013, ca sĩ Huyền Trang. Tin rằng tác phẩm mới này sẽ làm hài lòng các bạn đã lỡ đem lòng yêu nhạc Lê An Tuyên.

TIẾNG MẸ RU
Nhạc: Lê An Tuyên
Lời: Lê An Tuyên - Xuân Hiền
Thể hiện: Huyền Trang (Giải nhất Sao Mai 2013)

File nhạc:
alt
                                    Ca sĩ Huyền Trang
alt       
NS Lê An Tuyên và nhạc công Xuân Hiền (Czech)
alt
alt
alt               
NS Lê An Tuyên trước nhà riêng ở Jena (Đức)

25 Responses so far.

 1. Nặc danh says:

  Chúc mừng Lê An Tuyên có ca khúc mới được công chúng chấp nhận thật ngọt ngào giai điệu quê hương. Qua những ca khúc của LAT được anh NH giới thiệu thấy nét nhạc của LAT càng ngày càng mượt mà, tình cảm sâu lắng. STcũng đã có một bài thơ được NSCD -Việt kiều Mỹ phổ nhạc, bây giờ ước mong có bài thơ nào đó được LAT phổ nhạc nữa thì hay biết mấy. Biết LAT đang ở CHLB Đức thật vui. ST đã ó thời gian sống ở bên đó cuối những năm 80 và đầu năm 90 đó. Một lần nữa xin chúc mừng LAT. Cám ơn anh NH đã giói thiệu. SONTHUY.

  Viết bởi sonthuy —

 2. Nặc danh says:

  Xuantuanx30 lần đầu đến thăm anh, xin chúc mừng những vần thơ và khúc nhạc tuyệt vời

 3. Nặc danh says:

  Xuantuanx30 là thành viên vnweblog, lần đầu tiên đến được trang, xin kính chào chủ nhiệm Nguyên Hùng. Những vần thơ và điệu nhạc đã nói lên tất cả, xin chúc mừng nhà thơ và nhạc sĩ.

  Viết bởi xuantuanx30

 4. Nặc danh says:

  Mỗi lần nghe An Tuyên là mỗi lần nhớ nhà đến cực. Nhất là sau cơn bão Haiyan được nghe "Lời mẹ ru" do Huyền Trang hát lại càng khắc khoãi bác ạ. Bác cảm ơn các tác giả và người hát dùm tui bác nhé(nhớ gọi điện thoại hẳn hòi). Giá mà có thêm phần lời kém theo để còn bỏm bẻm nhẩm theo thì siêu . Chào bác chúc bác dồi dào sinh lực nhé.

  Viết bởi dinhdinhchien —

 5. Nặc danh says:

  Ca khúc này em cũng đã nghe qua điện thoại mà An Tuyên hát lúc còn sơ khai.
  Chúc mừng ca khúc mới " Tiếng ru của mẹ" qua sự thể hiện một cách thật là ngọt ngào và sâu lắng của Huyền trang đã làm lay động người nghe. Cảm ơn anh đã giới thiệu và cung cấp một số hình ảnh. Hiện em cũng đang ở bên dòng Lam Quê nhà nên đã ghi lại mấy tấm hình và dựng Clip phụ họa thêm cho ca khúc " TRCM" tại đây:
  http://www.youtube.com/watch?v=Uib-7U8Op1w&feature=youtu.be

  Viết bởi Hoàng Xuyên —

 6. Nặc danh says:

  Nhạc sĩ bên cây đàn,ca sỷ trên sân khấu,tiến sỹ ngoài đời và bên người đẹp đều rất tuyết Chúc mừng.

  Viết bởi CN —

 7. Nặc danh says:

  Chúc mừng Lê An Tuyên có ca khúc mới được công chúng chấp nhận thật ngọt ngào giai điệu quê hương. Qua những ca khúc của LAT được anh NH giới thiệu thấy nét nhạc của LAT càng ngày càng mượt mà, tình cảm sâu lắng. STcũng đã có một bài thơ được NSCD -Việt kiều Mỹ phổ nhạc, bây giờ ước mong có bài thơ nào đó được LAT phổ nhạc nữa thì hay biết mấy. Biết LAT đang ở CHLB Đức thật vui. ST đã ó thời gian sống ở bên đó cuối những năm 80 và đầu năm 90 đó. Một lần nữa xin chúc mừng LAT. Cám ơn anh NH đã giói thiệu. SONTHUY.

  Viết bởi sonthuy —

 8. Nặc danh says:

  Lần đầu tiên cháu nghe ca khúc này qua điện thoại bằng chính giọng nghệ của cô An Tuyên hát. cảm xúc cái đêm hôm náy cháu không tài nào ngủ được nghĩ về Mẹ cháu, nghĩ về quê ta. và thực sự không ngủ được vì hạnh phúc khi được cô gọi điện thoại đường dài về Việt Nam chia sẻ và hát cho cháu nghe khi ca khúc này vừa hoàn thiện trên khuông nhạc. trưa nay, tại Trung tâm Phát triển âm nhạc nghệ thuật VN cháu đã nghe bản thu hoàn chỉnh của Trang Huyen hát và mở cho các anh, chị em nghệ sĩ của Trung Tâm cùng nghe... NS xẩm Thu Phương cũng thốt lên "vùng quê em khổ thật nên tình cảm cũng rất thật nhỉ". mọi người còn bất ngờ hơn khi cháu nói ca khúc do chính một Việt Kiều định cư tại Đức viết. mọi người nhắn hôm nào cô về Việt Nam có thời gian cô ghé quá Trung tâm PTANNT Vn để cùng giao lưu cô ạ.
  Lê Thanh Phong

  _________
  Cảm ơn cậu bé Lê Thanh Phong (trong măt cô cháu là một cậu bé thông mình và đáng yêu biết chừng nào đó là ấn tượng đầu tiên cô đã mang nó trong trái tim ) người đã luôn chia sẻ những điều vui ,buồn ,thành công hay thất bại trong thú vui sáng tác của cô -của một người sáng tác không chuyên- cháu đã luôn động viên ,khích lệ cô rất nhiều .Cô mang ân tình ấy của cháu
  Lê An Tuyên

  Viết bởi le an tuyen —

 9. Nặc danh says:

  Chiều nay GPN đã nghe 2 lần và đang nghe lại là lần thứ 3. Tuy giai điệu bài hát lần chị chị LAT vẫn giữ phong cách điệu ví quê nhà càng làm cho tâm hồn rưng rức với ai nhớ về mẹ, nhớ quê hương, nhớ tuổi thơ. Đặc biệt giọng hát CS có âm vực cao đã chuyển tải cảm xúc trọn vẹn của người con xa xứ.
  GPN xin chúc mừng chị LAT có thêm ca khúc làm xao động lòng người!

  Viết bởi giophuongnam —

 10. Nặc danh says:

  Cúc Biển cũng là một người đã lỡ kết bạn và yêu quí những tài năng xứ Nghệ, giọng hát ngọt ngào sâu lắng hòa quyện cảm xúc nồng nàn trong từng ca từ và nốt nhạc đã dẫn dắt ca khúc rất thuyết phục người nghe.

  Viết bởi cucbien —

 11. Nặc danh says:

  Có một buổi chiều Le An Tuyen đã hát cho tôi nghe ca khúc này qua điện thoại đường dài, giọng nghèn nghẹn. LAT nhớ mẹ, nhớ bến sông quê - Nơi gắn với hình ảnh người mẹ hiền đã khuất núi.Chị kể: Mỗi lần chị đến trường, mẹ theo xuống bến dặn dò chị cẩn trọng khi qua đò ngang. Chiều chiều, mẹ lại đứng ở bến sông ấy, đợi chị tan học...

  Lê An Tuyên viết ca khúc này với một "Dòng sông nước mắt" nhớ thương.

  Viết bởi dolanphuong

 12. Nặc danh says:

  Tiếng Mẹ Ru của nhạc sỹ LAT đã nói hộ nỗi lòng của thính giả sống nơi đất khách quê người ,ngay cả những ngươi sống trên quê hương xứ sở của mình cũng nao lòng nhớ quê hương ,nhớ cha ,nhớ mẹ...với giai điệu ví dặm ngọt ngào, trong dòng nhạc dân gian không lẫn dược với một nhạc sỹ tài hoa LAT. Cảm ơn LAT, ca sỹ Huyền Trang cho ta nhớ về lời ru cửa Mẹ thửa nào...cảm ơn anh NH.

  Viết bởi trời xanh

 13. Nặc danh says:

  Chúc mừng LAT có ca khúc mới được công chúng chấp nhận. LAT càng ngày nét nhạc càng tài hoa. Một lần nữa xin chúc mừng.

  Viết bởi Nguyễn Đức Đát —

 14. Nặc danh says:

  @Hoàng Cẩm Thạch:
  Cẩm Thạch đã được nghe ca khúc này qua giọng ca của huyền Trang trên VTV. Nay được nghe lại ở đây... xúc động , sâu lắng vô cùng- một tình yêu da diết của người con xa xứ khi nghĩ về mẹ...Tình yêu ấy Lê An Tuyên đã gửi gắm qua từng nốt nhạc, đã nói hộ CT và những người con không còn mẹ... Cám ơn nhạc sỹ yêu quí, cám ơn HT....cám ơn người đăng tải..

 15. Nặc danh says:

  đúng là Lê An Tuyên mà...
  gì cũng có thể ra được những giai điệu, những ca từ hay
  xin chúc mừng nhạc sĩ Lê An Tuyên nhé.

  Viết bởi Quốc Nam —

 16. Lâu lắm rồi anh lại mới được nghe một bài ca của em. Thật tuyệt vời, mặc dù sống ở trời "tây" ngàn trùng xa cách, nhưng tâm hồn em luôn hướng về đất mẹ. Người ta bảo "Đôi chân có thể đi xa quê nhưng tâm hồn và trái tim luôn hướng về nơi chôn rau, cắt rốn", có lẽ đối với em là vậy. Chúc em vui khỏe và có nhiều tác phẩm hay viết về quê hương yêu dấu. Anh Hiến.

 17. Nặc danh says:

  Lâu rồi em cũng chưa trò chuyện cùng anh được .E cảm ơn anh đã luôn động viên khích lệ em trong những tình khúc viêt về quê mình .E chúc anh sk và an lành anh nhé
  Le an tuyên

 18. Nặc danh says:

  Giai điệu mượt mà sâu lắng, ca từ nhiều ý nghĩa. Hay quá. Nó chê được điếm chi.
  Chúc mừng em nhé.
  (Hoàng Thương-Ngốc lị)

 19. Nặc danh says:

  Quên, ...ảnh rất đẹp. Chúc em có nhiều thành công hơn nữa. Rất vui.
  (Hoàng Thương)

 20. Nặc danh says:

  Hoàng Thương oi ! E cảm ơn HT nhiều lắm đấy .It bữa nữa về ta gặp nhau nhé đồng hương "ngốc lị "
  LAT

 21. Nặc danh says:

  f

 22. Nặc danh says:

  Chao em
  Anh vua goi dien ve que gap thang chau re Xuan Hien
  Biet Hai chi em co chung mot tuyet tac Tieng Me ru
  Chac chac co mot ngay hai Cau chau nha anh se hat bai hat cua em
  truc tiep cho em nghe Co the khong hay bang ca sy chuyen nghiep
  Nhung dam chat que ta
  Anh Huy Hung
  09122874213
  Chuc em va ca khoe

 23. Lương Hoà Bình says:

  Em Tuyên ơi hôm nay anh moi vao xem trang Bloog và nhửng bài hát của em.
  Chúc em tiep tục thật nhiều thành công nhé em.
  Anh Luong Hoà Bình

 24. Nặc danh says:

  Còn gì vui hơn khi được anh đồng cảm và chia sẻ trong những giai điệu quê hương mà em viêt.e xin cảm ơn anh nhe Lương Hòa Bình !

  lê an Tuyên

 25. Nặc danh says:

  ui ...anh Hùng ! Hôm qua cháu anh xuân hiền từ Tiêp sang thăm em và câu ấy mang cho em quà của quê mình đặc biệt và ngon lắm ...em sẽ goi cho anh nhé .
  e .lê an tuyên

Leave a Reply

Chào mừng bạn đến với blog của Lê An Tuyên.
Các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết như:
- Họ và tên
- Điện thoại
- Blog hoặc website cá nhân

để thông tin được rõ ràng và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!